Logo Bài Thuốc Quý

Trẻ béo phì nên ăn bánh quy mỗi ngày

01/01/2020 · Sức khỏe
Để điều trị bệnh thừa cân, một tiến sĩ người Anh khuyên các bậc cha mẹ nên cho trẻ ăn 9 chiếc bánh quy/ ngày.

Một tiến sĩ người Anh đã thỉnh cầu Sở y tế nước này lên một thực đơn ăn kiêng mới cho những trẻ béo phì, đó là khuyến khích những em bé này ăn 9 chiếc bánh quy trong một ngày. Hiện nay tại Anh, cứ 10 trẻ thì có tới 3 trẻ trong độ tuổi từ 2 – 15 tuổi thừa cân và mắc một số bệnh nghiêm trọng phát triển về tim.

Thực đơn của tiến sĩ Sarah Brewer được cho là đối lập với thực đơn ăn kiêng của Mỹ khi cô cho rằng, để giải quyết căn bệnh béo phì thì trẻ nên ăn nhiều bánh quy cũng như rau và hoa quả trong bữa tối. Theo đó, trẻ được khuyên ăn 9 cái bánh quy rải rác trong ngày, cộng thêm 500-700 calo của bữa ăn tối với điều kiện ăn đủ năm loại trái cây và rau quả theo đúng quy định.

Trẻ béo phì nên ăn bánh quy mỗi ngày 1

Thực đơn ăn kiêng bằng bánh bích quy đang được khuyến nghị lên Sở Y tế Anh.

Tiến sĩ Brewer cho biết hiện tượng béo phì ở trẻ ở Anh đang ngày một tăng cao và lúc này chính là lúc có hành động quyết định. Vì những cách thức giảm béo truyền thống đều đã thất bại trước đó nên cô cho rằng là con người sống ở thế kỷ 21 thì nên áp dụng những cách thức của thế kỷ 21 để giải quyết vấn đề.

Vị tiến sĩ này bày tỏ cách thức mới: “Hãy đổi những đồ ăn nhanh có hại cho sức khỏe của trẻ hiện nay bằng một loại khác tốt hơn có hình dạng như chiếc bánh quy quen thuộc để giúp cho trẻ cảm thấy no”. Và công thức làm những chiếc bánh quy này sẽ được làm dựa theo công thức của Tiến sĩ Sanford Siegal trong một cách thức hoàn toàn mới.

Bánh quy, Trẻ béo phì nên ăn bánh quy mỗi ngày

Trẻ nên ăn 9 chiếc bánh quy trong ngày, miễn là tiêu thụ đủ lượng rau và hoa quả cần thiết.

Đây là cách thức vốn dĩ vô cùng quen thuộc trong giới Hollywood và người dân Úc. Bánh quy của vị tiến sĩ này được pha trộn lành mạnh bởi các axit amin đói-no có nguồn gốc từ sữa, lòng trắng trứng, bột yến mạch, gạo và các loại ngũ cốc khác. Kết hợp cùng với dầu hạt cải, nó cũng cung cấp thêm những axit béo chưa bão hòa cần thiết cho cơ thế.

Trả lời phỏng vấn với phóng viên, công ty sản xuất loại bánh này cho hay: “Những chiếc bánh bích quy ăn kiêng giàu protein, ít đường, được chế biến để lấp đầy bụng bạn nhưng vẫn khiến bạn thích thú với từng hương vị của chiếc bánh”.

Béo phì, Trẻ béo phì nên ăn bánh quy mỗi ngày

Hiện tại cứ 10 trẻ thì có 3 trẻ tại Anh ở độ tuổi 2-15 thừa cân và mắc nhiều các bệnh về tim.

Đã có nhiều phương pháp được thử nghiệm bởi Sở Y tế Anh và Chính phủ nước này nhằm giải quyết tình trạng béo phì ngày một tăng cao như tạo thói quen tập thể dục, cải thiện chế độ ăn uống. Tuy nhiên, một số bậc cha mẹ lại chọn phương pháp cực đoan như cho trẻ ở độ tuổi 15 đi phẫu thuật dạ dày để giúp con giảm cân.

Cách làm này không được tiến sĩ Brewer ủng hộ, Brewer bày tỏ: “Thay vì đưa trẻ lên bàn mổ, chúng ta nên tìm tòi những cách giảm cân mà đã được chứng minh hiệu quả ở các nước khác”. Mặt khác, cô cũng cho hay phương pháp cũ không tốt thì nên thay bằng phương pháp khác, sáng tạo hơn để giúp ngăn chặn cuộc khủng hoảng béo phì.

Hiện nay ở Anh tình trạng béo phì đang ở trên mức báo động cao nhất với 74 trẻ dưới 11 tuổi bị chính quyền bắt phải tạm xa rời vòng tay mẹ do thừa cân. Ngoài ra, 183 trẻ ở Anh, Scotland và xứ Wales cũng nặng tới 83kg trong hơn ba năm qua.

Theo Afamily.vn