Logo Bài Thuốc Quý

Kiểu ăn uống gây ảnh hưởng xấu tới não bộ

01/01/2020 · SỨC KHỎE
Trí não rất quan trọng, nếu không biết cách giữ gìn, bảo vệ thì khi tuổi tác tăng lên bạn sẽ thấy hối tiếc. Ăn uống khoa học cũng là một cách để chăm sóc, bảo vệ trí nhớ. Tuy nhiên kiểu ăn đang phá hủy não bộ một cách nghiêm trọng tới 70% người Việt mắc, bạn cần thay đổi ngay!

Ăn nhiều thực phẩm chứa đường

Các lọai đường như đường tinh luyện, đường mía, đường phèn…. hay các loại bánh ngọt nếu tiêu thụ quá nhiều sẽ làm gián đoạn sự hấp thu protein và các chất dinh dưỡng, cản trở sự phát triển não do thiếu dưỡng chất. Chính vì thế, nên hạn chế ăn đồ ngọt và có sự cân bằng các dưỡng chất đưa vào cơ thể để có một bộ não khỏe mạnh, hoạt động hiệu quả.

Kiểu ăn uống gây ảnh hưởng xấu tới não bộ

Ăn quá nhiều

Ăn quá nhiều là một trong những thói quen gây hại cho bộ não vì gây xơ cứng động mạch, dẫn đến giảm trí tuệ và các bệnh liên quan đến tim mạch.

Uống ít nước

Nước liên quan đến nhiều chức năng của cơ thể, trong đó có bộ não. Nếu bạn uống quá ít nước sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể, đặc biệt là não bộ.

Uống nhiều rượu

Rượu ảnh hưởng lớn đến não, gây khó khăn trong việc đi lại, làm mờ mắt, nói lắp, phản ứng chậm và làm suy giảm bộ nhớ của con người.

Sử dụng thức ăn nhanh

Những thực phẩm này gây ra tác động xấu đến cơ thể và tâm trí của bạn. Vì vậy hãy cẩn thận khi sử dụng chúng.

Bỏ bữa sáng thường xuyên

Nhiều người vì rất nhiều lý do như ngủ dậy trễ, đi làm sớm, buổi sáng bận rộn nên đã hình thành thói quen bỏ bữa sáng. Tuy nhiên, đây lại là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày để cung cấp năng lượng cho các hoạt động sống của cơ thể. Khi bỏ bữa sáng, mức độ đường trong máu thấp hơn, dẫn đến không cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cho não bộ gây thoái hóa não, suy giảm sức khỏe, hệ miễn dịch, sức đề kháng, khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược, làm việc kém hiệu quả.

Theo Thanh Thu/Phunutoday.vn