Logo Bài Thuốc Quý

Dấu hiệu mắc bệnh tiểu đường ở phụ nữ tuổi 40

01/01/2020 · SỨC KHỎE
Tiểu đường là nguyên nhân gây tử vong thứ 3 sau ung thư và bệnh tim. Theo số liệu thống kê, hiện có hơn 70% dân số thế giới bị tiểu đường và phụ nữ tuổi 40 dễ mắc tiểu đường hơn nam giới. Nhiễm trùng “vùng kín” thường xuyên, đặc biệt là sau tuổi 40, là một trong những dấu hiệu của bệnh tiểu đường.

Tiểu đường là nguyên nhân gây tử vong thứ 3 sau ung thư và bệnh tim. Theo số liệu thống kê, hiện có hơn 70% dân số thế giới bị tiểu đường và phụ nữ tuổi 40 dễ mắc tiểu đường hơn nam giới. Vì vậy, phụ nữ trên 40 cần chú ý nhiều hơn đến sức khỏe, duy trì chỉ số cơ thể BMI và cân nặng lý tưởng, có chế độ ăn lành mạnh và tập thể dục thường xuyên để phòng ngừa cũng như sống chung với bệnh.

Ngoài ra, 10 dấu hiệu dưới đây sẽ giúp phụ nữ tuổi 40 sớm phát hiện dấu hiệu của bệnh tiểu đường, từ đó có thể tiếp nhận điều trị bệnh từ giai đoạn đầu:

Nhiễm trùng “vùng kín”

Nhiễm trùng “vùng kín” thường xuyên, đặc biệt là sau tuổi 40, là dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Do đó, bạn cần đi khám bác sĩ phụ khoa để được hướng dẫn điều trị cũng như xét nghiệm tiểu đường.

Rối loạn tình dục

Đau khi “quan hệ”, ham muốn giảm hay khó “lên đỉnh” cũng là dấu hiệu thường thấy ở phụ nữ bị tiểu đường.

Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS)

Đây là tình trạng đặc trưng của sự mất cân bằng nội tiết tố, u nang buồng trứng hoặc rối loạn chức năng buồng trứng. Nếu không được phát hiện và điều trị, bệnh có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản và tăng nguy cơ gặp biến chứng lâu dài như tiểu đường loại 2, cao huyết áp, bệnh tim và đột quỵ.

Nhiễm trùng đường tiết niệu

Giống như nhiễm trùng “vùng kín”, nhiễm trùng đường tiết niệu cũng có thể là dấu hiệu cho thấy nguy cơ mắc tiểu đường ở phụ nữ.

Vấn đề về thị lực

Cả nam giới và nữ giới khi bị tiểu đường đều gặp vấn đề về thị lực. Vì vậy, khi cảm thấy thị lực suy giảm đi kèm với đau đầu và đau tai, bạn nên đi làm xét nghiệm để phát hiện sớm bệnh tiểu đường.

Dấu hiệu nhận biết tiểu đường ở phụ nữ

Giảm cân

Giảm cân đột ngột là tình trạng cơ thể không hấp thụ calo và có thể là dấu hiệu của tiểu đường.

Dễ thay đổi tâm trạng

Tâm trạng thất thường là dấu hiệu ban đầu của bệnh tiểu đường ở cả nam và nữ giới. Khi thấy tâm trạng dễ thay đổi không có lý do, tốt nhất bạn nên đi khám bác sĩ để được hướng dẫn dùng thuốc.

Vết thương không lành

Ở bệnh nhân tiểu đường, các vết thương lành chậm hơn, thậm chí là không lành. Đó là do sự lưu thông máu và khả năng chống nhiễm trùng của cơ thể người bị tiểu đường kém. Khi thấy vết thương lâu lành, bạn hãy đi làm xét nghiệm để phát hiện sớm bệnh tiểu đường.

Nhiễm trùng da

Có nhiều nguyên nhân gây nhiễm trùng da. Tuy nhiên, nếu da ở bộ phận sinh dục bị nhiễm trùng, có đốm đen, đó có thể là dấu hiệu của tiểu đường.

Huyết áp cao

Hiện tượng huyết áp tăng cao đột ngột là dấu hiệu rất thường gặp ở người bị tiểu đường.

Theo Trần Trâm/nld.com.vn