Logo Bài Thuốc Quý

Cách giúp trẻ bớt đau răng khi mọc răng

01/01/2020 · Sức khỏe
Trong thời kỳ mọc răng, rất khó làm cho bé hết đau hẳn nhưng vẫn có thể xoa dịu phần nào cơn đau của trẻ bằng những cách dưới đây.

1. Nhai

Trẻ mọc răng thích nhai - đó là hành động rất tốt vì nhai sẽ tạo ra  áp lực phản lại làm giảm sức ép gây đau của những chiếc răng mới nhú lên. Những chiếc vòng, chiếc lúc lắc, hay đồ chơi bằng cao su cho trẻ mọc răng nhai thường đảm nhận tốt việc đó. Nhai thậm chí còn hiệu quả hơn khi dùng các đồ bằng gôm mát lạnh. Thỉnh thoảng bạn thử “đổi gió” với một chiếc khăn ướt lạnh, hoặc một món ăn mát hay trái cây đông lạnh như chuối và mận để trong một túi lưới xem sao (nhưng nhớ chỉ áp dụng khi có sự giám sát của người lớn và em bé của bạn đã ngồi thẳng được)

Cách giúp trẻ bớt đau răng khi mọc răng 1

2. Cọ xát

Việc dùng ngón tay của mẹ cọ xát nhẹ nhàng vào nướu bé cũng có thể tạo ra áp lực phản lại như trường hợp trên. Em bé của bạn lúc đầu sẽ cảm thấy hơi đau nhưng sau đó bé sẽ thấy được xoa dịu nhanh chóng.

3. Đồ uống mát

Một chai nước mát hoặc được làm lạnh có thể làm giảm cơn đau nhức ở bé trên sáu tháng tuổi (khi bé đã tự tu được bình). Nhưng nếu con bạn không chịu cầm chai nước hay chê bú bình, hãy đưa bé một cốc nước mát thay thế.

Cách giúp trẻ bớt đau răng khi mọc răng 2

4. Thực phẩm mát lạnh

Hãy cho con ăn những đồ ăn được làm mát như sữa chua, hoa quả trộn (chỉ khi bạn đã cho bé nhà mình làm quen từ trước) vì thực phẩm mát lạnh thường giúp con cảm thấy ngon miệng hơn các loại thực phẩm ấm hoặc ở nhiệt độ phòng cũng như có thể làm giảm bớt đau nhức nướu răng cho trẻ.

5. Thuốc giảm đau

Nếu nhai, chà xát và thức ăn mát không giúp xoa dịu cơn đau răng cho bé, bạn hãy mạnh dạn thử dùng thuốc tê tại chỗ hoặc thuốc giảm đau xem sao- nhưng nhớ chỉ áp dụng sau khi có sự tư vấn của bác sĩ nhi khoa bạn nhé.

Theo Afamily