Logo Bài Thuốc Quý

Cách giữ chân người phụ nữ mình yêu

01/01/2020 · Sức khỏe
Nhiều người có quan niệm, cái gì là của mình thì sẽ mãi là của mình, hãy bỏ ngay lối suy nghĩ này. Hãy quan tâm, hỏi han và thỉnh thoảng mua cho cô ấy những món quà tặng bất ngờ, massage hay nấu cho cô ấy vài món đơn giản trong một tuần bận bịu. Dưới đây là các cách giữ chân người yêu bạn cần biết.

Một sai lầm rát lớn vô số đàn ông mắc phải là, ở một thời điểm nào đó trong mối quan hệ với người phụ nữ, tự cho rằng mình đã “có cô ấy”. Khác với một món đồ có thể bỏ tiền ra và nó là của mình, để giữ một người phụ nữ bên cạnh đòi hỏi công sức bỏ ra ở bạn.

Không giống như việc tán tỉnh, với nhiều bước cụ thể và công thức riêng, việc giữ lấy một mối quan hệ lâu dài và hạnh phúc phức tạp hơn vậy rất nhiều. Bạn sẽ không thể tạo ra một hình ảnh khác với bản thân, mà phải đối xử với nhau bằng con người thật của mình.

Chính vì vậy, thay vì viết một bài về những lời khuyên để bạn có thể dùng để duy trì mối quan hệ của bản thân sau khi hai người bắt đầu yêu nhau, mình xin nói về những điều phụ nữ mong chờ để hỗ trợ giúp các quý ông giữ cho mình một mối quan hệ bền chặt.

Phụ nữ rất ham vui

Những buổi tiệc tùng sẽ không thể nào vui nếu không có phụ nữ, vì họ luôn là những người mặc đẹp nhất, nhảy đẹp nhất, và khiến cho không khí cuộc chơi sôi động hơn hẳn. Sự thực thì, nhiều người đàn ông có thể cảm thấy hài lòng với mối quan hệ chỉ bao gồm hút thuốc, ăn ngon, làm tình rồi nằm ngủ. Tuy nhiên, nửa còn lại của chúng ta khiến cho ý nguyện này là bất khả thi vì họ luôn có nhu cầu ra đường.

Phụ nữ ưa những cái mới, cái lạ, và cái đẹp trong cuộc sống. Với một mối quan hệ nhàm chán như nói trên, việc một cô gái xinh đẹp có nhiều lựa chọn bỏ bạn đi tìm niềm vui mới là điều dễ dàng xảy ra.

Tuy nhiên, thật may mắn rằng, cách hiệu quả nhất bạn có thể làm cho người yêu mình vui vẻ, là làm những điều khiến chính bản thân mình hạnh phúc. Khi có tình cảm thực sự, không gì vui hơn với một người phụ nữ rằng thấy người yêu mình đang cười và tận hưởng cuộc sống. Trong những mối quan hệ của bản thân, khi tôi vui người yêu tôi sẽ vui, khi tôi buồn bực hay cáu kỉnh, người yêu tôi sẽ trở nên lo lắng. Đơn giản nó chỉ là thế thôi. Cách hiệu quả để lúc nào cũng có niềm vui trong cuộc sống là có một đam mê gì đấy và thực hiện nó. Người yêu bạn sẽ luôn bên cạnh giúp đỡ bạn với hết khả năng của cô ấy.

Hãy cá cược với nhau cái gì đấy. Tham gia những hoạt động mới lạ như cắm trại, yoga, hay tập võ, hoặc leo núi cùng nhau. Một người yêu không thể hoàn hảo nếu không phải là người bạn tốt có thể chung vui được với bạn. Hãy tạo ra thật nhiều kỷ niệm giữa 2 người, đi du lịch thường xuyên, phụ nữ yêu điều đó.

Bày ra những trò nhỏ nhặt để cuộc sống thêm vui. Ném popcorn vào cô ấy khi 2 người đi xem phim với nhau. Hãy tạo niềm vui với người phụ nữ bên cạnh mình như 2 đứa trẻ con. Thực tế mà nói, trong quan hệ yêu đương, người lớn có thể học được rất nhiều từ trẻ con, vì tất cả những gì trẻ con làm là để cho vui, chứ không suy nghĩ toan tính lo ngại điều gì.

Bí quyết giữ chân người phụ nữ

Phụ nữ muốn được khen đẹp

Mẹ tôi năm nay đã 50 tuổi, nhưng khi cả nhà đi ăn tối cùng nhau ở nhà hàng vẫn dành thời gian trang điểm, mặc lên người bộ đồ đẹp nhất của mình, rồi ra hỏi ý kiến bố tôi xem mẹ nhìn thế nào chỉ vì muốn nhận được một lời khen.

Việc đơn giản nhất để bạn có thể giúp người mình yêu thương cảm thấy đẹp hơn là dùng lời khen. Một lời khen thành thật và cụ thể như: “Kiểu tóc này hợp với em lắm” sẽ là động lực cho người con gái chăm sóc bản thân mình kỹ hơn khi thấy cố gắng được ghi nhận.

Tuy nhiên, công việc của bạn ở đây không phải chỉ đơn giản dành tặng lời khen, mà phải thực sự làm cô ấy thấy rằng mình đẹp, mình hơn những người con gái khác, và bạn hài lòng thế nào về vẻ bề ngoài của cô ấy. Nếu phụ nữ có thể tự tin vào ngoại hình của họ, nền công nghiệp làm đẹp sẽ không thể trở nên phát triển như thế. Hãy giữ những lời khen của bạn ngắn gọn, hài hước như: “Em gen tốt thế này sau yên tâm đẻ con ra xinh lắm đấy”, tránh những lời lẽ quá sến và nghe dài dòng.

Một cô gái đẹp sẽ cảm thấy tự tin rằng mình giữ được người yêu, và càng cố gắng hơn để làm cho bản thân còn đẹp hơn nữa.

Phụ nữ muốn được bảo vệ

Bản năng của đàn ông là bảo vệ và nuôi dưỡng gia đình mình. Nhưng với xã hội hiện đại bây giờ, khi người ta có ít dịp phải đụng đến tay chân, thì sự bao bọc về tinh thần là quan trọng hơn rất nhiều.

Hãy nhớ lại khi còn bé 4-5 tuổi, chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng luôn khâm phục bố của mình, và cảm thấy rất tự tin khi đi với bố, vì nghĩ rằng dù có chuyện gì xẩy ra bố mình cũng giải quyết được. Phụ nữ khao khát có được cảm giác đấy từ người đàn ông. Họ muốn một người đàn ông mà dù bất cứ xẩy ra chuyện gì cũng có thể bình tĩnh giải quyết để dựa vào, mặc dù đó có là rắc rối với pháp luật, côn đồ, hay chỉ đơn giản là bênh vực cô ấy khi có chuyện xảy ra.

Muốn làm được điều đấy, bạn nên học cách xử lý mọi việc một cách bình tĩnh, đừng thường xuyên tỏ quá lo lắng trước mặt cô ấy, và khi có chuyện xảy ra, phản ứng đầu tiên của bạn nên là: “Không sao, em yên tâm, anh sẽ giải quyết được”. Thái độ của bạn với mọi việc trong cuộc sống ảnh hưởng rất lớn đến việc cô ấy có tin tưởng bạn là người có thể bảo vệ mình được không.

Tập thói quen đưa ra tất cả quyết định, tuy nhiên sẵn sàng thay đổi nó cho phù hợp với những gì cô ấy thích. Phụ nữ ghét chủ động đưa ra ý kiến, và thích nghe lời: “Tối nay 6 giờ qua nhà anh mình đi ăn nhé”, thay vì “Thế tối nay em định thế nào đây”.

Khi ở đám đông, hoặc qua đường, hãy nắm tay hoặc kéo cô ấy vào bên cạnh để cô ấy cảm thấy an toàn. Nếu có những gã đàn ông nhìn ngó hoặc làm phiền cô ấy, đấy là trách nhiệm của bạn phải khẳng định quyền sở hữu của bản thân. Trong trường hợp người con gái của bạn rơi vào một cuộc tranh cãi, đừng bao giờ cãi hộ cô ấy nếu không muốn bị gọi là thằng lắm mồm. Hãy ở bên cạnh, lắng nghe và bênh vực cô ấy một cách lạnh lùng và lặng lẽ, cho cô ấy biết rằng bạn ủng hộ và đứng về phe mình.

Nếu có vấn đề xẩy ra trong cuộc sống của cô ta về việc gia đình, công việc, hay bạn bè, hãy lắng nghe và đưa ra lời khuyên, thay vì cố giải quyết vấn đề hộ cô ấy. Sự cổ động bằng tinh thần này có ý nghĩa hơn rất nhiều

Phụ nữ muốn được yêu

Trong tình yêu, việc biểu lộ tình cảm là rất tự nhiên, nhưng cũng có nhiều việc phải chú ý.

Thứ nhất, hạn chế nói yêu quá nhiều. Cái gì càng nhiều càng mất ý nghĩa, hãy để dành 3 từ này cho những lúc tình cảm cao trào, sau khi cô ấy làm bạn vui hoặc làm điều gì đấy cho bạn thay vì dùng một cách vô tội vạ vô nghĩa như trên  Facebook hoặc tin nhắn.

Hãy dẫn cô ấy gặp bạn bè của bạn, cho cô ấy được cảm nhận cuộc sống của bạn là như thế nào, giới thiệu cô ấy với bạn bè thân của bạn một cách đầy tự hào. Còn nếu cảm thấy không thoải mái trong việc cho người ngoài gặp gỡ làm quen với người yêu mình, có lẽ bạn nên tìm lấy cho bản thân một người xứng đáng hơn.

Chiều cô ấy, và làm những điều bạn nghĩ rằng sẽ làm cô ấy vui và bạn cảm thấy thoải mái. Đừng hy sinh bản thân để làm gì vì một người con gái, và tình yêu lâu dài đòi hỏi sự tự nguyện chứ không phải nhường nhịn hay chịu đựng. Hãy luôn quan tâm đến cô ấy, hỏi han, và thỉnh thoảng mua cho cô ấy những món quà tặng bất ngờ. Mát xa cho cô ấy sau một ngày ở ngoài mệt mỏi, nấu cho cô ấy vài món đơn giản trong một tuần bận bịu. Làm được những viêc đấy thành thạo thì sẽ hay hơn, nhưng cái quan trọng hơn cả vẫn là ý nghĩa của việc làm ấy. Phụ nữ đánh giá rất cao những sự quan tâm nhỏ nhặt và ngẫu nhiên, và nó sẽ để lại ấn tượng sâu đậm hơn rất nhiêu.

Một người đàn ông đào hoa luôn có nhiều phụ nữ xung quanh. Hãy làm cho cô ấy cảm thấy thực sự đặc biệt, và hơn những người con gái khác để cô ấy không phải cảm thấy lo nghĩ ghen tuông không cần thiết. Nói cho cô ấy những điều khiến bạn cảm thấy yêu cô ta, và không có ai khác ngoài cô ấy có thể đáp ứng được những điểm này.

Bất đồng, cãi nhau trong tình yêu là chuyện tất yếu. Nhưng hãy cố giải quyết vấn đề nhanh chóng, tránh chiến tranh lạnh vì nó làm tổn thương đến tình cảm rất nhiều và khiến cả hai đều mệt mỏi.

Người đàn ông mạnh mẽ luôn phải luôn nhớ đặt cuộc sống của mình cao hơn tình cảm. Ý thức rằng mình là một cá nhân hoàn hảo chứ không cần “một nửa” còn lại nào hết. Tránh làm những việc mình không thích chỉ vì muốn làm vừa lòng người yêu.

Theo Ngoisao.net