Logo Bài Thuốc Quý

Nhận biết người yêu dễ trả thù khi thất tình

01/01/2020 · KINH NGHIỆM
Có những người đàn ông khi yêu chỉ muốn chiếm hữu người mình yêu như một cách để khẳng định tình yêu đối với người phụ nữ ấy. Nhưng đằng sau sự khẳng định là không ít hậu quả mà người phụ nữ phải gánh chịu khi chia tay. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết các anh chàng dễ trả thù khi thất tình mà bạn gái nên để ý.

Đàn ông dễ trả thù khi thất tình

Ảnh minh họa

Các chuyên gia tâm lý cho biết, nhiều người phụ nữ khi yêu sẽ cảm thấy thích thú khi được người yêu săn đón, chiếm hữu. Vì họ nhầm tưởng đó là cách khẳng định cho thấy người đàn ông yêu mình rất nhiều và dường như không thể sống thiếu mình.

Sự thật là, chỉ những người đàn ông có tính ích kỷ hoặc thường cảm thấy bất an mới luôn muốn chiếm hữu người phụ nữ. Họ thuộc tuýp người dễ ghen tuông nếu phát hiện điều gì bất thường xảy ra.

Hãy tránh xa những người đàn ông này nếu bạn không muốn một khi thất tình, anh ta có thể làm bất cứ điều gì đối với bạn nhé. Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy người đàn ông của bạn có tính chiếm hữu và nguy hiểm hay không:

1. Không muốn người yêu có niềm vui riêng

Người đàn ông ấy thường cảm thấy khó chịu, thậm chí là có thể giận dỗi khi bạn có bất cứ niềm vui nào mà không có mặt anh ta. Khi bạn gặp gỡ bạn bè, đi du lịch riêng và cho biết bạn đang vui vẻ, bạn có thể thấy anh ta lầm lỳ hoặc giận dỗi.

Có thể anh ta sẽ tìm cách để khiến bạn cảm thấy có lỗi vì đã bỏ mặc người yêu.

2. Quyết định mọi việc của bạn

Một người đàn ông có tính chiếm hữu là người không thể chấp nhận được việc bạn làm điều gì đó mà không được sự đồng ý của anh ta. Anh ta luôn muốn quyết định mọi việc trong cuộc sống của bạn.

3. Luôn biện minh vì tình yêu

Khi bạn đi ra ngoài, anh ta luôn theo dõi bạn bằng cách gọi điện, nhắn tin hay muốn đưa đón bạn tận nơi. Bất cứ việc gì có liên quan đến một người khác phái cũng dễ khiến anh ta nổi điên, thậm chí khi bắt gặp bạn vui vẻ với một người đàn ông khác mà không cần biết lý do.

Tất cả sẽ được bao biện rằng chỉ vì tình yêu dành cho bạn nếu bạn chỉ trích tính ghen tuông thái quá ấy.

4. Ra lệnh cho bạn

Anh ta muốn biết tất cả mọi thứ liên quan đến cuộc sống của bạn, cho dù chỉ là những chuyện nhỏ nhặt và ép buộc bạn để có được điều mình muốn. Bạn buộc phải trả lời những tin nhắn, cuộc gọi của anh ta dù đang bận làm gì, đi đâu hay đang nói chuyện với ai.

5. Hay chỉ trích bạn bè của bạn

Đối với tất cả bạn bè của bạn, đặc biệt là những người khác phái, anh ta cảm thấy ghét họ và thường xuyên chỉ trích những khuyết điểm của họ. Anh ta muốn bạn nghĩ rằng bạn bè không đáng tin cậy và anh ta là người duy nhất mà bạn có thể đặt niềm tin.

6. Cuộc sống của anh ta chỉ quay xung quanh bạn

Bạn sẽ nhận thấy rằng cuộc sống của anh ta chỉ dành thời gian cho bạn và mọi việc có liên quan đến bạn. Bên cạnh đó, anh ta đòi hỏi bạn cũng vậy, buộc bạn phải làm theo mọi thứ mà anh ta muốn, mặc dù bạn còn cả thế giới bên ngoài đang chờ đón.

7. Không thích bạn khen ngợi người khác

Ngoài anh ta ra, bạn không thể nói một điều tốt đẹp nào về người khác, vì ngay lập tức anh ta có thể chỉ ra những khuyết điểm của họ. Anh ta muốn bạn nghĩ rằng anh ta là người duy nhất bạn có thể tìm đến và nhờ sự giúp đỡ khi cần.

Theo Hằng Ni/Suckhoegiadinh.com.vn