Logo Bài Thuốc Quý

Những sai lầm dễ mắc phải trong tình yêu

01/01/2020 · KINH NGHIỆM
Nếu bạn cảm thấy bế tắc với một mối quan hệ, hãy mạnh dạn từ bỏ nó. phụ nữ thông minh sẽ biết hoặc cảm thấy chính xác điều mình thật sự cần có trong cuộc đời. Hãy đừng mắc những sai lầm hay mặc phải trong tình yêu dưới đây!

Những sai lầm dễ mắc phải trong tình yêu

Ảnh minh họa

1. Nhượng bộ và từ bỏ quá dễ dàng

Trong tất cả các mối quan hệ, nhu cầu của cả hai bên là điều luôn luôn tồn tại. cả hai luôn tìm nhiều cách để thoả mãn nhu cầu của chính mình trong mối quan hệ chung. Chính vì vậy, nếu phụ nữ cứ chấp nhận nhượng bộ và từ bỏ những suy nghĩ, quan điểm của mình quá dễ dàng, lâu ngày các mâu thuẫn sẽ nảy sinh.

Bạn hoàn toàn có thể trao đổi và thỏa thuận với nửa kia về các nhu cầu của mình đồng thời có rất nhiều cách để nửa kia đáp ứng những điều đó.

Nhưng làm thế nào để bạn phân biệt được đó là nhu cầu thực sự hay mong muốn? Bạn sẽ cảm thấy khó chịu hay tổn thương mỗi lần nhu cầu của mình không được đáp ứng. Đó là dấu hiệu giúp bạn nhận ra điều đó thực sự quan trọng với mình. Nhu cầu chính là yếu tố tạo ra sự khác biệt giữa hạnh phúc và đau khổ trong mối quan hệ.

2. Cứ hi vọng rằng nửa kia sẽ thay đổi theo thời gian

Mỗi người khi bước vào một mối quan hệ nào đó đều có những tiêu chuẩn không thể thiếu. Nếu một trong những điều này mất đi, rắc rối sẽ nảy sinh giữa bạn và nửa kia. Bạn có những tiêu chuẩn và quy tắc riêng thì anh ấy cũng vậy.

Chính vì vậy, nếu bạn vẫn còn độc thân, hãy dành thời gian suy nghĩ và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi bắt đầu một mối quan hệ yêu đương. Cần hiểu rõ bản thân mình đang tìm kiếm điều gì và tìm kiếm bạn đời phù hợp. Đừng hi vọng thay đổi một người đàn ông theo hướng bạn mong muốn vì điều đó là không thể.

3. Chấp nhận những điều không thực sự xứng đáng với mình

Đôi khi bạn trải qua mối quan hệ với một người không phải là một nửa thực sự, khiến cho bạn không được là chính mình. Dưới đây là những yếu tố giúp bạn nhận biết một mối quan hệ lý tưởng nên như thế nào:

– Tiêu chuẩn – Điều gì quan trọng với bạn? Đây là yếu tố cốt lõi khiến bạn cảm thấy hạnh phúc, hài lòng với nửa kia. Những điều này là bắt buộc và nếu không được đáp ứng sẽ dẫn đến những bất đồng không thể hóa giải.

– Nhu cầu, tuy không phải là yếu tố bắt buộc nhưng sẽ có những vấn đề đáng kể xuất hiện nếu những điều này không được đáp ứng. Tất cả các vấn đề có thể giải quyết được trong mối quan hệ đều xuất phát từ nhu cầu không được đáp ứng.

– Mong muốn – là những khát khao khi được thoả mãn sẽ khiến cuộc sống trở nên ngập tràn hạnh phúc. Chẳng hạn như những niềm vui khi đi cắm trại cùng nhau, đọc sách bên nhau, thưởng thức những bản nhạc cùng nhau…. Tuy nhiên, nhiều khi bạn bị nhầm lẫn giữa mong muốn với nhu cầu và tiêu chuẩn.

Theo Thanh Vy/Suckhoegiadinh.comv.vn