Logo Bài Thuốc Quý

Các thực phẩm nên ăn trong mùa hè

01/01/2020 · SỨC KHỎE
Mùa hè nóng bức, cơ thể dễ bị mệt mỏi, mất nước. Hãy chọn lựa các loại thực phẩm bổ sung nước, nhiều vitamin C, các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Dưới đây là 15 loại thực phẩm mà bạn nên ăn trong mùa hè.

Mùa hè, bạn phải tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Mồ hôi chảy ra khỏi cơ thể khiến bạn mất đi hàm lượng nước rất cao. Chính vì vậy những thực phẩm chứa nhiều nước, nhiều vitamin C rất tốt cho cơ thể trong mùa hè nóng bức.

1. Dưa hấu rất tốt cho mùa hè

Dưa hấu chứa rất nhiều nước, giúp cung cấp đủ nước cho cơ thể trong mùa hè. Hơn nữa, lượng nước có rất nhiều trong dưa hấu cũng giúp giảm bớt mọi độc tố ra khỏi cơ thể bạn.

Dưa hấu, ăn dưa hấu tốt cho mùa hè

Dưa hấu chứa rất nhiều nước, giúp cung cấp đủ nước cho cơ thể trong mùa hè

2. Dưa chuột

Hãy thêm dưa chuột vào chế độ ăn hàng ngày, bởi trong dưa chuột chứa một lượng nước cũng như hàm lượng chất xơ cao.

3. Sữa

Sữa giúp giảm nhiệt trong cơ thể cũng như duy trì lượng nước nên rất thích hợp cho mùa hè.

4. Xoài

Các chất dinh dưỡng có trong xoài giúp cơ thể bạn điều chỉnh cân bằng lượng dinh dưỡng có trong cơ thể. Hãy thêm xoài vào khẩu phần ăn của gia đình 1 tuần 2 lần để giúp mùa hè của bạn có thêm nhiều năng lượng.

Quả xoài, ăn xoài mùa hè rất tốt

Xoài rất có lợi cho cơ thể bạn trong mùa hè

5. Cam

Hàm lượng nước và vitamin C cao ở trong cam rất tốt cho da.

6. Chanh

Chanh cũng giống như cam, là một loại quả cung cấp cho bạn hàm lượng vitamin C khá tốt. Chanh đóng vai trò giúp bạn làm khả năng miễn dịch và chống lại cái nóng mùa hè.

7. Nước dừa

Nước dừa rất tốt cho sức khoẻ, sử dụng thường xuyên nước dừa vào mùa hè sẽ giúp cơ thể của bạn giải nhiệt. Đặc biệt với những phụ nữ mang bầu, việc uống nước dừa thường xuyên cũng giúp làm sạch nước ối trong thời kỳ mang thai.

8. Cà chua

Cà chua rất ngon và giàu vitamin C, đây là một trong những loại trái cây tốt nhất giúp đánh bại cái nóng của mùa hè. Thêm cà chua vào khẩu phần ăn của bạn còn giúp chống lại một số bệnh ung thư.

Quả cà chua, cà chua giàu vitamin C

Cà chua rất ngon và giàu vitamin C

9. Đậu xanh

Đậu xanh cũng là một trong số những loại thực phẩm siêu lành mạnh. Chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là vitamin K rất tốt cho cơ thể.

10. Cá hồi

Cá cũng được liệt kê vào danh sách những món ăn mà bạn nên sử dụng trong mùa hè. Đặc biệt là cá hồi, chúng không hề có tính nhiệt mà ngược lại, nếu sử dụng cá hồi, cơ thể bạn sẽ mát hơn.

11. Gạo nâu

Nên sử dụng gạo nâu trong mùa hè bởi gạo nâu có đặc tính mát và không khiến bạn tăng cân trong bất cứ trường hợp nào.

12. Chuối

Chuối có hàm lượng kali cao đặc biệt nhiều chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hoá của bạn. Ăn chuối vào mùa hè cũng giúp cơ thể bạn có được nguồn năng lượng tuyệt vời.

13. Nho

Nho là một loại thực phẩm bổ dưỡng, nó cung cấp sắt trong cho cơ thể bạn đặc biệt là phụ nữ.

Quả nho, ăn nho tốt cho mùa hè

Nho cung cấp sắt cho cơ thể

14. Ngô

Ngô cũng chứa một hàm lượng protein và khoáng sản cao. Sử dụng ngô trong mùa hè sẽ giúp cơ thể bạn tích tụ nhiều năng lượng.

15. Dâu tây

Loại dâu tây này rất giàu vitamin C. Hơn nữa trong quả dâu còn chứa hàm lượng canxi khá cao giúp bổ sung khoáng chất vào trong cơ thể của bạn.