Logo Bài Thuốc Quý

Các loại nước uống giải nhiệt mùa hè

01/01/2020 · Sức khỏe
Mùa hè nên uống nước gì để giải nóng, giải khát lại có ích cho sức khỏe? Hãy nghe lời khuyên sau đây của chuyên gia.

Nước lọc

Đồ uống tốt nhất cho mùa hè là nước lọc. Đa phần các nghiên cứu đều cho biết độ an toàn, độ tinh khiết và độ thẩm thấu của nước lọc là tốt nhất. Nước sau khi dung nạp vào cơ thể được tiêu hóa,hấp thụ ở trong cơ thể rất tốt. Ngoài ra giá thành của nước lọc cũng rất thấp, chỉ cần mọi cá nhân chú ý đảm bảo giữ nguồn nước sạch sẽ là được.

Nước dưa chuột hoặc hoa quả tự chế

Trong dưa chuột có đại lượng vitamin giúp giảm nhẹ triệu chứng phát viêm ở mức độ nhất định, có hiệu quả phòng chống nóng nhiệt mùa hè, lở loét vòm miệng mức độ nhẹ đồng thời nước dưa chuột dễ uống, giúp tâm trạng thoải mái, là đồ uống rất thích hợp trong mùa hè.

Nước hoa quả giải nhiệt mùa hè

Nguyên liệu: 1 quả dưa chuột, 200ml sữa tươi, 20ml mật ong, một ít đá lạnh.

Cách làm: Rửa sạch dưa chuột, cắt thành miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố, rót vào một phần sữa tươi, xay thành nước sinh tố, sau đó cho nốt phần sữa còn lại vào, thêm mật ong tiếp tục xay đều.Để trong tủ lạnh hoặc uống ngay thì cho đá lạnh vào.

Ngoài ra nước hoa quả tươi cũng rất thích hợp cho mùa hè bởi vì hoa quả tươi giàu khoáng chất, có tác dụng giảm nhiệt, giảm nóng, đồng thời nên cổ vũ trẻ nhỏ ăn nhiều hoa quả.

Các loại canh đỗ

Các loại đậu, đỗ có các loại dưỡng chất cần thiết cho mùa hè, đặc biệt là phần vỏ đỗ, giàu chất giải nhiệt và thành phần chống ô xy hóa, giúp ích lớn cho trẻ nhỏ. Chúng ta đều biết đỗ xanh rất phù hợp với mùa hè, nhưng các loại đỗ khác như canh đỗ dẹt, canh đỗ đỏ cũng thực sự rất tốt. Khi nấu canh, không nên vứt vỏ đỗ đi mà cần đậy nắp lại khi luộc đỗ để giúp giảm nhẹ ô xy hóa của loại chất polyphenol trong đỗ.

Theo Dantri