Logo Bài Thuốc Quý

Bài tập thể dục phù hợp với người béo

01/01/2020 · SỨC KHỎE
Đối với tất cả mọi người, việc tập thể dục rất quan trọng. Đặc biệt người béo thì việc tập thể dục càng quan trọng hơn. Tuy nhiên với người béo tập thể dục có tác dụng tốt nhất thì cũng cần những bài tập phù hợp.

Tư thế 1: Chó cúi đầu

Chống tay vào tường: 2 chân mở rộng ngang vai, từ từ đưa người về phía trước sao cho thân người song song với mặt sàn, 2 bàn tay chống lên tường, lưng thẳng. Bạn giữ như vậy trong từ 5-10 nhịp thở.

Bài tập thể dục phù hợp với người béo 1

Tập trên thảm: Quỳ 2 đầu gối vào tấm thảm đã được gấp, 2 tay đi bộ từ từ và đặt trên dụng cụ tập yoga, thân người và cột sống được kéo giãn. Giữ tư thế này trong từ 5-10 nhịp thở.

Bài tập thể dục phù hợp với người béo 2

Tư thế 2: Đứng gập người

Bài tập với ghế: Đặt mông ngồi trên nửa ghế, đùi và bắp chân để vuông góc. Từ từ cúi đầu xuống sao cho hai tay nắm vào hai cổ chân, thân người song song với mặt sàn. Giữ trong vài nhịp thở rồi 2 tay đi bộ lên đùi để nâng cơ thể lên. Tư thế này giúp cổ và đầu thư giãn.

Bài tập thể dục phù hợp với người béo 3

Gập người với dụng cụ hỗ trợ: 2 chân mở rộng hơi vai, 2 tay đưa sang ngang, hít vào bạn cúi người chống tay xuống sàn và thở ra khi trở về tư thế bạn đầu. Nếu không cúi thấp được bạn có thể sử dụng dụng cụ hỗ trợ tập yoga hoặc cúi người đặt tay lên đùi.

Tư thế 3: Tư thế chiến binh

Đứng trên thảm tập, bước chân phải về phía trước, gót chân trái nhấc lên khỏi mặt thảm, hít vào đưa hai tay lên cao, lòng bàn tay hướng vào nhau, thở ra hạ tay xuống.

Bài tập thể dục phù hợp với người béo 4

Tư thế 4: Tư thế cái cây

Đặt gót chân phải vào mắt cá chân trái. đầu gối mở ra, hai tay đưa về phía trước ngực. Thực hiện động tác trong 5-10 nhịp thở rồi đổi chân.

Bài tập thể dục phù hợp với người béo 5

Tư thế 5: Tư thế cái ghế

Bạn có thể dùng dụng cụ hỗ trợ tập yoga đặt giữa hai đùi, từ từ ngồi xuống, hai tay cũng vươn ra trước, giữ như vậy trong từ 5-10 nhịp thở rồi đứng lên.

Bài tập thể dục phù hợp với người béo 6

Theo Suckhoegiadinh.com.vn