Logo Bài Thuốc Quý

Cách tạo hứng thú khi tập thể dục

01/01/2020 · SỨC KHỎE
Theo Lifehack, có những bí quyết luyện tập thể dục khiến bạn cảm thấy hứng thú hơn và không còn xem việc luyện tập là một nỗi ám ảnh hoặc một nhiệm vụ bạn phải làm. Dưới đây là một số bí quyết giúp tạo hứng thú hơn khi tập thể dục.

Tập thể dục, tạo hứng thú khi tập thể dục

Ảnh minh họa

1. Đặt ra kế hoạch luyện tập mỗi ngày

Kế hoạch ở đây không phải là kế hoạch trong vòng 1 tuần, 1 tháng mà là mỗi ngày. Nó có thể là việc đi bộ 10 phút hoặc leo 10 lần lên xuống cầu thang hoặc bao nhiêu lần nâng tạ. Đặt ra kế hoạch và cố gắng thực hiện đầy đủ chúng mỗi ngày.

2. Tập trung vào chất lượng

Bạn tập nhiều không có nghĩa là sẽ có kết quả đúng. Các bài tập cần phải đúng tư thế và số lần tập. Bạn nên ghi rõ những bài cần tập cho một tiếng ở phòng gym và hoàn thành chúng thay vì ở trong phòng tập hàng giờ liền nhưng lại không hoàn toàn tập trung vào bài tập nào.

3. Tập những bài tập đơn giản, khả thi

Khi bắt đầu luyện tập, nên chọn cho mình những bài tập đơn giản chẳng hạn như đi bộ 1km trong vòng 10 phút hoặc nâng 30 lần tạ. Những mục tiêu cụ thể, khả thi sẽ khiến bạn cảm thấy việc tập luyện không trở nên quá áp lực.

4. Hãy chọn những môn thể thao phù hợp

Bạn không nhất thiết phải đến phòng gym để tập những bài tập dùng cơ nhiều như nâng tạ hoặc nếu bạn cảm thấy việc chạy bộ quá nhàm chán bạn hoàn toàn có thể lựa chọn môn thể thao yêu thích của mình để luyện tập miễn là bạn tập luyện nghiêm túc và có kế hoạch cụ thể.

5. Hãy kiên trì

Kiên trì là một trong những yếu tố hàng đầu để đạt được hiệu quả khi tập thể dục. Một khi đã bỏ thời gian và công sức luyện tập, hãy cố gắng giữ suy nghĩ tích cực và nghĩ đến kết quả tốt đẹp mà bạn có được sau một thời gian như vòng eo thon, cơ thể săn chắc và một sức khỏe tốt để chống lại các cơn bệnh lặt vặt.

Theo Thanh Minh/Suckhoegiadinh.com.vn