Logo Bài Thuốc Quý

Bài tập thể dục cho người bận rộn

01/01/2020 · Sức khỏe
Bạn bận rộn? Bạn không thể dậy sớm để tập thể dục? Hãy áp dụng những bài tập dưới đây ngay sau khi thức giấc để có một cơ thể sảng khoái và khoẻ mạnh.

Bài tập thể dục đơn giản cho người bận rộn

- Hít thở tại chỗ: hít vào, thở ra thật đều và từ từ. Đồng thời thực hiện những chuyển động cơ bắp nhỏ: xoay đều cổ tay và cổ chân.

- Bài tập toàn thân: Sau đó, đặt tay sau đầu, hai chân duỗi thật căng về phía trước. Khi thở ra, hai đầu gối gập lại chạm ngực, hai tay ôm chặt lấy ống chân, đầu gối hướng lên phần cổ. Trán chạm nhẹ vào đầu gối.

Duỗi thẳng thân mình và lần lượt thực hiện động tác trên với một chân. Khi thực hiện động tác đơn giản này, bạn có thể nhắm mắt.

- Săn chắc cơ ngực: Đặt lòng bàn tay lên phần ngực, khuỳnh cùi chỏ ra hai bên. Khi thở ra, hai bàn tay ấn thật chặt lên nhau. Thực hiện động tác này vài lần, giúp làm săn cơ ngực.

- Bài tập cho lưng: Sau đó, dang hai tay ra hai bên, giơ lên cao sao cho xương bả vai gần với cột sống nhất. Động tác này sẽ kéo căng cơ ngực, đồng thời làm lưng rắn chắc hơn.

- Săn chắc các nhóm cơ: Tiếp theo, giơ một chân lên cao, đặt gối lên bàn chân bên kia sao cho tư thế được giữ cố định. Khi hít vào, hãy quay chân giơ cao, gối vẫn được giữ ở lòng bàn chân. Khi thở ra, chân trở về vị trí ban đầu, đồng thời thóp bụng thật chặt. Động tác này không chỉ làm săn cơ đùi mà còn có tác dụng đối với một số nhóm cơ giúp giữ cân bằng.

Lặp lại động tác này với chân còn lại. Sau đó đồng thời nâng hai chân lên, dang ra và khép lại. Thực hiện động tác này vài lần.

Như vậy là bạn đã kết thúc bài thể dục buổi sáng ở ngay trên giường mà lại tốn ít thời gian. Bạn sẽ cảm thấy sảng khoái và khỏe mạnh hơn sau những bài tập thể dục nhẹ nhàng này. 

Sưu tầm