Logo Bài Thuốc Quý

Ăn quá nhiều dưa hấu không tốt

01/01/2020 · SỨC KHỎE
Dưa hấu mát bổ, giải nhiệt vào mùa hè. Tuy nhiên việc ăn quá nhiều dưa hấu cũng không tốt và có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

Dưa hấu là loại quả dễ ăn, ngon miệng và giúp giải khát nhanh chóng trong ngày hè. Tuy nhiên, ăn nhiều dưa hấu lại là một sai lầm trong ăn uống bởi nó có thể gây tác hại nghiêm trọng cho sức khỏe như.

Rối loạn đường ruột do ăn quá nhiều dưa hấu

Dưa hấu giàu lycopene, vì vậy, không nên ăn nhiều bởi chất này với số lượng lớn có thể dẫn đến buồn nôn, đầy hơi, tiêu chảy, nôn, khó tiêu và ợ nóng. Những triệu chứng này có thể tồi tệ hơn ở những người lớn tuổi, bởi hệ thống tiêu hóa có xu hướng suy yếu theo tuổi tác, theo ghi nhận của Người đưa tin.

Ăn nhiều dưa hấu gây rối loạn tim mạch

Dưa hấu chứa hàm lượng kali cao. Kali có tác dụng ổn định hệ thống tim mạch, giúp phòng bệnh tim nhưng hàm lượng kali cao có thể dẫn đến sự phức tạp của hệ thống thần kinh trung tâm, ảnh hưởng đến nhịp tim, dễ dẫn đến các cơn đau tim.

Dưa hấu, ăn quá nhiều dưa hấu không tốt

Sai lầm trong ăn uống thuờng gặp là ăn quá nhiều dưa hấu

Ăn dưa hấu không tốt cho người bị tiểu đường

Khi một người có tình trạng kháng insulin, lượng đường trong máu của họ có xu hướng lưu lại trong máu thay vì hấp thụ vào các tế bào trong cơ thể. Dưa hấu dồi dào đường tự nhiên có thể gây ra sự tăng đột biến lượng đường của cơ thể. Đó là lý do tại sao bệnh nhân tiểu đường nên tránh ăn dưa hấu.

Phản ứng dị ứng

Ăn dưa hấu cũng có thể gây phản ứng dị ứng ở một số người, thường là phát ban nặng hay nhẹ, sốc phản vệ và sưng mặt. Những người bị dị ứng với cà rốt, cao su và dưa chuột, có thể dễ dàng phát triển các phản ứng dị ứng với dưa hấu. Nhiều người có thể có dị ứng với dưa hấu và xuất hiện nhiều triệu chứng như phát ban, ngứa, hắt hơi… say khi ăn nhiều dưa hấu.

Dưa hấu, ăn dưa hấu

Sai lầm trong ăn uống khi dùng nhiều dưa hấu ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe

Hạ huyết áp và mệt mỏi khi ăn nhiều dưa hấu

Tiêu thụ quá nhiều dưa hấu có thể dẫn đến hạ huyết áp cơ thể. Nếu một người bị huyết áp thấp, tốt nhất là để tránh ăn dưa hấu.

Ngoài ra, dưa hấu có thể làm tăng lượng nước trong cơ thể. Nếu nước dư thừa không được bài tiết ra khỏi cơ thể, có thể dẫn đến tăng khối lượng máu. Điều này làm chân sưng đau, cũng như kiệt sức và mệt mỏi.

Theo Lê Liên/Vietq.vn