Logo Bài Thuốc Quý

Người bệnh thủy đậu nên ăn dưa hấu

01/01/2020 · Sức khỏe
Các chuyên gia cho biết, ăn dưa hấu mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh thủy đậu. Vì các thành phần dinh dưỡng chứa trong loại trái này có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch, giữ cho cơ thể mát mẻ trong trong thời gian ủ bệnh, đồng thời còn tiêu diệt virus gây bệnh.

nguoi-benh-thuy-dau-nen-an-dua-hau

Dưa hấu tốt cho người bệnh thủy đậu (ảnh minh họa: internet)

Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên ăn dưa hấu trong thời gian bị bệnh thủy đậu:

Tăng khả năng miễn dịch

Một trong những lý do chính là khi bạn ăn dưa hấu sẽ giúp tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Bên cạnh đó, các chất dinh dưỡng chứa trong dưa hấu còn giúp tăng năng lượng, khiến bạn cảm thấy đỡ mệt hơn trong thời gian nhiễm bệnh thủy đậu.

Kháng khuẩn

Nước ép dưa hấu có đặc tính kháng khuẩn, có tác dụng tiêu diệt virus gây bệnh và loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể, giúp bạn mau lành bệnh.

Hạ sốt

Thường xuyên tiêu thụ dưa hấu trong lúc mắc bệnh thủy đậu sẽ giúp cơ thể giảm sốt, vốn là tác nhân gây ra bởi virus gây bệnh. Các chuyên gia cho biết, phương pháp hiệu quả nhằm giúp giảm sốt là người bệnh nên tiêu thụ các loại thực phẩm lạnh, các loại trái cây, trong đó dưa hấu được đánh giá là tốt nhất.

nguoi-benh-thuy-dau-nen-an-dua-hau

Ít để lại sẹo

Cuối cùng, thường xuyên tiêu thụ dưa hấu trong khi bị bệnh thủy đậu sẽ giúp làm sáng các vết sẹo được lưu lại trên da sau đó. Vì vậy, nếu bạn đang lo lắng về những vết sẹo thâm để lại trên da, hãy uống nhiều nước ép dưa hấu khi đang mắc bệnh thủy đậu.

Theo Phunuonline.com.vn