Logo Bài Thuốc Quý

Thức ăn gây bệnh gan nhiễm mỡ

01/01/2020 · SỨC KHỎE
Khi lượng mỡ tích tụ trong gan chiếm quá 5% trọng lượng của gan gọi là gan nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ phần lớn do chế độ ăn uống khống đúng, ăn quá nhiều các loại thức ăn dưới đây sẽ gây bệnh gan nhiễm mỡ.

Bệnh gan nhiễm mỡ tuy gây ra những biến chứng nguy hiểm cho cơ thể nhưng có thể chữa trị triệt để nếu phát hiện bệnh sớm bằng cách thay đổi phương thức sinh hoạt, điều chỉnh chế độ ăn uống và luyện tập sức khỏe hợp lý.

Đồ tanh, đồ hải sản gây bệnh gan nhiễm mỡ

Đồ ăn tanh cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ.

Chế độ sinh hoạt, ăn uống thiếu hợp lý dẫn đến dẫn đến thừa cân, béo phì là nguyên nhân gây ra rất nhiều căn bệnh khác nhau, trong đó bệnh gan nhiễm mỡ là một điển hình.

Khi lượng mỡ tích tụ trong gan chiếm quá 5% trọng lượng của gan gọi là gan nhiễm mỡ và đặc biệt là khi lượng mỡ chiếm 20% gan có thể diễn đến xơ gan gây nguy hiểm cho tính mạng bệnh nhân.

Rượu gây bệnh gan nhiễm mỡ

Theo quan niệm của Đông y rượu có thể sinh thấp nhiệt, những người thường xuyên uống quá nhiều rượu sẽ ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây nên căn bệnh gan nhiễm mỡ.

Thực phẩm có hàm lượng chất béo cao

Bạn nên giảm tiêu thụ các loại thực phẩm có chứa năng lượng, đường và chất béo cao. Mục đích đầu tiên là để kiểm soát năng lượng để giữ cho trọng lượng luôn đạt tiêu chuẩn. Bạn phải chắc chắn rằng năng lượng tiêu thụ phải cao hơn năng lượng hấp thu.

Đồ tanh khiến chất béo trong gan tăng cao gây bệnh gan nhiễm mỡ

Không ít người trẻ tuổi thường tổ chức ăn uống, tiệc tùng cùng gia đình, bạn bè, họ ăn rất nhiều đồ chứa hàm lượng chất béo cao, điều này sẽ làm cho gánh nặng của gan gia tăng, việc hấp thu, hợp thành chất béo của gan tăng lên, nguy cơ tích trữ mỡ, chất béo trong gan cũng theo đó tăng lên gây ra bệnh gan nhiễm mỡ.

Theo Thanh Lê/Phunutoday.vn