Logo Bài Thuốc Quý

Bài thuốc chữa gan nhiễm mỡ từ trà khô

01/01/2020 · SỨC KHỎE
Tỉ lễ mắc gan nhiễm mỡ ngày càng gia tăng. Do chế độ ăn uống không khoa học, tiêu thụ lượng thức ăn chứa nhiều dầu mỡ kèm rượu bia...Dưới đây là bài thuốc chữa gan nhiễm mỡ từ trà khô rất tốt.

Khi gan bị nhiễm mỡ sẽ làm hạn chế quá trình tiêu hóa, khiến cơ thể mệt mỏi. Tùy vào mức độ bệnh mà tác hại của chúng gây ra cho bạn là khác nhau.

Nhưng dù là ở mức độ nhẹ hay nặng, thì gan nhiễm mỡ cũng là chứng bệnh đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn cần phải điều trị sớm.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết dùng loại thuốc nào để điều trị gan nhiễm mỡ nhanh khỏi mà lại ít tốn kém nhất, thì trà khô là một lựa chọn hoàn hảo nhất.

Trà, trà khô chữa gan nhiễm mỡ

Trà khô chữa gan nhiễm mỡ hiệu quả vô cùng

Tác dụng của trà khô chữa gan nhiễm mỡ

Trà khô được chúng ta sử dụng hàng ngày như một thức uống thông thường, vừa gần gũi lại rẻ tiền. Trà khô có tác dụng tiêu mỡ, đàn hồi thành mạch, giảm cholesterol và ngăn chặn sự tích tụ mỡ trong gan, thanh lọc gan rất tốt.

Do đó, trà khô được sử dụng làm nguyên liệu chính trong các bài thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ.

Các bài thuốc chữa gan nhiễm mỡ từ trà khô

Bài 1:

Nguyên liệu:

- Trà khô 2g
- Nghệ vàng 10g
- Mật ong 25g
- Cam thảo 5g

Cách làm:

Dùng dao thái vụn các nguyên liệu trên rồi đem sắc lấy nước để uống. Mỗi thang như vậy nên uống hết trong ngày. Sử dụng đến khi nào lượng mỡ trong gan giảm thì thôi.

Bài 2:

Nguyên liệu:

- Trà khô 3g
- Lá sen 20g
- Săn dây thái lát mỏng 20g

Cách làm:

Tương tự như trên, bạn đem thái vụn các nguyên liệu đã có rồi hãm với nước sôi như trà để dùng. Trà khô, sắn dây và lá sen sẽ giúp giảm lượng mỡ đáng kể cho gan của bạn.

Bài 3:

Nguyên liệu:

- Trà khô 3g
- Trạch tả 15g

Cách làm:

Trà khô và trạch tả đem hãm với nước sôi, để khoảng 20 phút là dùng được. Bạn có thể dùng trà này uống hàng ngày thay nước. Trà này có tác dụng tiêu mỡ trong gan, giảm béo hiệu quả.

Bài 4:

Nguyên liệu:

- Hoa trà 3g
- Bạch linh 5g
- Trần bì 3g

Cách làm:

Thái tất cả chúng vụn ra, đun nước sôi rồi hãm trong bình hoặc ấm trà đậy nắp kín để khoảng 20 phút rồi tắt bếp. Uống khi nguội, dùng thay trà hàng ngày.

Lưu ý:

Khi sử dụng các bài thuốc này bạn nên hạn chế các đồ ăn nhiều dầu mỡ, chất kích thích, rượu bia và thuốc lá là điều cấm kỵ. Có như vậy trà thuốc mới có thể phát huy tác dụng tốt nhất, hiệu quả nhanh chóng cho bạn sớm thoát khỏi căn bệnh này.

Theo Tuyết Anh/Dailo.vn