Logo Bài Thuốc Quý

Tác hại của cà phê đối với nam giới

01/01/2020 · SỨC KHỎE
Theo Medicmagic, cà phê có chứa caffein làm tăng adrenaline trong cơ thể giúp cho bạn tập trung hơn. Tuy nhiên, uống quá nhiều cà phê cũng có thể gây tác hại xấu đến sức khỏe, đặc biệt là đối với nam giới. Cùng tìm hiểu các tác hại, tác dụng phụ của cà phê đối với nam giới.

1. Trào ngược axit

Cà phê, tác hại của cà phê

Dùng cà phê vào buổi sáng lúc bụng đói không hề tốt cho sức khỏe của bạn. Bởi vì, cà phê có thể làm tăng sản xuất axit hydrochloric hoặc axit dạ dày làm cho bạn có cảm giác cồn cào và buồn nôn.

2. Căng thẳng

Các hợp chất có trong cà phê sẽ làm tăng sản xuất: cortisol, epinephrine, norepinephrine và kích thích tố. Những hormone này sẽ làm cho bạn luôn tỉnh táo.

Do đó, tiêu thụ cà phê quá nhiều sẽ làm bạn không có thời gian cho cơ thể nghỉ ngơi làm cho cơ thể rơi vào trạng thái căng thẳng.

3. Kích thích dạ dày

Các hợp chất như caffeine và hàm lượng axit trong cà phê có thể kích thích dạ dày và lớp niêm mạc ruột non. Ngoài ra, các tác dụng phụ của cà phê đối với sức khỏe như: táo bón, tiêu chảy.

4. Cản trở hấp thu thức ăn

Uống cà phê nhiều có gây cản trở sự hấp thụ thức ăn, vì uống cà phê có thể kích thích nhu động ruột làm cho thức ăn vào ruột non nhanh chóng vì vậy nó không được hấp thụ tốt.

5. Thiếu hụt khoáng chất

Điều này xảy ra bởi vì cà phê ảnh hưởng đến khả năng của thận sản xuất canxi, kẽm và magiê.

6. Giảm mật độ xương

Cà phê có thể làm cho cơ thể của bạn thiếu khoáng chất, nó sẽ có hại cho sức khỏe của xương. Mật độ chất khoáng trong xương sống sẽ giảm và làm cho xương dễ gãy.

7. Triệu chứng ngứa cổ (Heatiness)

Heatiness xảy ra bởi vì cà phê làm gián đoạn thực quản. Sau đó axit clohydric xuất hiện, đó là khả năng làm cho bạn bị heatiness.

Theo Suckhoegiadinh.com.vn