Logo Bài Thuốc Quý

Tác dụng của cây hibiscus

01/01/2020 · SỨC KHỎE
Cây hibiscus hay còn gọi là cây bụp giấm, cây hibiscus có nhiều tác dụng tối với sức khỏe giúp giải nhiệt, rối loạn hô hấp...Tìm hiểu chi tiết về các tác dụng của cây hibiscus nhé.

Hibiscus là tên đặt cho hơn 250 loài thảo mộc, cây bụi, và cây của bụt hoặc Malvaceae gia đình. Các loài được sử dụng phổ biến nhất của hibiscus cho mục đích y tế là Hibiscus sabdariffa, thường được biết đến như là Roselle; Hibiscus rosa-sinensis...

Hoa hibiscus, tác dụng của hibiscus

Tác dụng chung của hibiscus

Hibiscus được sử dụng cho nhiều bệnh một phần vì có rất nhiều loài như vậy. Roselle làm giảm sốt và huyết áp cao, làm tăng đi tiểu, làm giảm ho, và đã được tìm thấy có tính kháng khuẩn. Tất cả các phần của cây được sử dụng, từ những hạt giống cho các gốc. hibiscus thường được sử dụng chủ yếu cho các vấn đề hô hấp, nhưng cũng sử dụng rộng rãi cho các rối loạn da hoặc để điều trị sốt. Rose của Sharon được sử dụng bên ngoài như là một emollient , nhưng cũng lấy nội bộ cho các rối loạn tiêu hóa.

Fever – Giải Nhiệt
Như một tự nhiên giải nhiệt , Roselle chứa acid citric , mà là một thiên nhiên làm mát . Ở Việt Nam và Nepal , đó là những bông hoa được sử dụng như là một điều trị cho sốt . hibiscus thường đã được tìm thấy sẽ được đặc biệt hữu ích cho bệnh sốt của trẻ em.

Rối loạn hô hấp
Hibiscus thường được sử dụng để điều trị ho bằng cách đặt các chiết xuất từ cây trong bồn tắm của bệnh nhân hoặc trong nước sử dụng cho inhalations hơi. Hibiscus thường được kết hợp với các dược thảo khác để thực hiện một ho xi-rô. Hibiscus được sử dụng rộng rãi ở Cuba , nơi khí hậu nhiệt đới góp phần vào bệnh hô hấp, và nơi hibiscus là dễ dàng được tìm thấy.

Chữa tăng huyết áp
Roselle và hoa hồng Sharon chứa hypotensive hợp chất hạ thấp huyết áp. Roselle của khả năng giảm huyết áp có thể là do tác dụng lợi tiểu và thuốc nhuận tràng của nó. Nhà máy có chứa glycolic acid ascorbic và làm tăng đi tiểu.

Tác dụng của hibiscus với da
Hibiscus là một emollient tự nhiên, được sử dụng để làm mềm da hay chữa bệnh. Các lá và hoa của Roselle được sử dụng trên toàn thế giới cho emollient phẩm chất của họ. Khi lá nóng, họ có thể được đặt trên đôi chân nứt hoặc trênbóng nước và loét để thúc đẩy chữa bệnh. Kể từ thảo dược là một loại thảo mộc làm mát, khi áp dụng bên ngoài nó nguội đi trên bề mặt của da bằng cách tăng lượng máu đến lớp biểu bì và giãn nở các lỗ chân lông của da. Một lotion làm từ một sắc của lá cây dâm bụt có thể được sử dụng để làm dịu dịu cơn đau họng, cháy nắng, lở loét, và vết thương .

Điều kiện khác
Hibiscus được ghi có một loạt các đặc tính chữa bệnh. Tại Colombia, nhà máy được sử dụng để điều trị rụng tóc vàscobat ; tại Samoa , nó thường được trao cho những phụ nữ đang bị chuột rút kinh nguyệt hoặc những người đang ở trong sinh con , như là lá dễ dàng đau lao động. Tại quần đảo Cook và Philippines, những bông hoa được sử dụng để gây ra vụ phá thai. Trong một nghiên cứu năm 1962, hibiscus được xác nhận là hypotensive, cũng như antispasmodic, anthelminthic , và kháng khuẩn. Trong các nghiên cứu tiếp theo, nhà máy đã được tìm thấy có hiệu quả công việc chống lại căn bệnh như ascariasis và bệnh lao . Nghiên cứu tại Pháp, Malaysia, và Ai Cập đã tìm thấy rằng cây có tác dụng anticarcinogenic.

Các chế phẩm
Một sắc của hibuscus có thể được thực hiện bằng cách đổ 1 chén nước sôi trên 2 muỗng cà phê của hoa khô hay 1 muỗng cà phê của hoa sụp đổ. Dốc trong 10 phút. Ngoài ra, nhiều loại trà thảo dược có chứa hibiscus thương mại..

Nguồn Tổng hợp
BÀI VIẾT LIÊN QUAN