Logo Bài Thuốc Quý

Phương pháp tránh thai dễ gây vô sinh

01/01/2020 · Sức khỏe
Uống thuốc tránh thai, xuất tinh ngoài, không xuất tinh vốn là những biện pháp tránh thai thông thường được mọi người áp dụng. Nhưng ít ai biết rằng đó lại là những phương pháp tránh thai dễ gây vô sinh. Hãy sử dụng bao cao su để tránh thai an toàn nhé.

Nén ép đường niệu đạo

Đây là biện pháp tránh thai bằng cách dùng ngón tay ép ở liên hợp xương cung chậu, ngay niệu đạo của hội âm, ngăn không cho tinh dịch tràn vào âm đạo. Điều này có thể dẫn tới viêm nhiễm niệu đạo ở nữ và bệnh lý xuất tinh ngược dòng ở nam giới, làm rối loạn khả năng sinh sản dẫn đến vô sinh cao. Nhiều thống kê trên thế giới cho thấy chất lượng tinh trùng nam giới đang giảm dần, phương pháp nén ép đường niệu không phù hợp với quá trình sinh lý bình thường.

Biện pháp tránh thai gây vô sinh

Uống thuốc tránh thai cấp tốc là một trong các biện pháp tránh thai dễ gây vô sinh

Uống thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai chia làm 2 loại chính là thuốc dùng hằng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp. Thường thì thuốc tránh thai hằng ngày không ảnh hưởng đến khả năng sinh con nhưng nếu việc sử dụng kéo dài cũng gây ra một số tác dụng phụ như gây khó có thai lại trong vòng 6 tháng sau khi ngưng dùng thuốc.

Còn nếu dùng thuốc tránh thai quá liều sẽ làm niêm mạc tử cung bị teo, niêm mạc mỏng khiến trứng không thể làm tổ và gây vô sinh rất lớn. (Theo quy định chỉ được uống tối đa 4 viên thuốc tránh thai khẩn cấp trong một tháng).

Không xuất tinh

Khi giao hợp, một số cặp đôi sử dụng biện pháp không xuất tinh để tránh thai. Nhưng ít người biết rằng biện pháp không xuất tinh lại dễ gây vô sinh.

Phương pháp tránh thai gây vô sinh

Không xuất tinh là biện pháp tránh thai dễ gây vô sinh cho nam giới

Xuất tinh là một hiện tượng sinh lý bình thường của nam giới, do vậy phương pháp không xuất tinh này sẽ gây tổn hại nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản của đàn ông. Khi quá trình xuất tinh bị kiềm chế quá ảnh hưởng tới hệ thống thần kinh và các cơ quan sinh dục, giảm khả năng sinh sản sau này.

Xuất tinh ngoài âm đạo

Trong số các phương pháp tránh thai, xuất tinh ngoài thường được lựa chọn vì tiện lợi, không vướng víu. Tuy nhiên, phương pháp này không những không an toàn mà còn gây ra nhiều hệ lụy không đáng có.

Nếu sử dụng lâu dài và thường xuyên biện pháp này gây nhiều biến chứng không tốt về sinh sản cho nam giới, thậm chí dẫn đến bệnh di tinh hoặc liệt dương.

Đặt dụng cụ tử cung

Nếu như việc đặt dụng cụ tử cung bình thường và không gây ra viêm nhiễm thì nó không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em. Nhưng nếu xảy ra viêm nhiễm thì có thể dẫn đến vô sinh. Bình thường, dụng cụ tử cung là hoàn toàn vô khuẩn, vì vậy khi viêm nhiễm tử cung hay âm đạo thì nó là điều kiện để vi khuẩn từ ngoài vào trong dễ gây viêm nhiễm và rong kinh.

Theo Minh Phương/Vietq.vn