Logo Bài Thuốc Quý

Phương pháp nắm ngón tay cải thiện sức khỏe

01/01/2020 · SỨC KHỎE
Nắm ngón tay, một việc rất đơn giản, nếu thực hiện đúng cách sẽ mang lại kết quả tốt tới bất ngờ. Thực tế đã có nghiên cứu xác nhận những hiệu quả do phương pháp nắm ngón tay mang lại.

Jin Shin Jyutsu là một phương pháp chữa bệnh của người Nhật Bản đã có từ 5000 năm nay. Với phương pháp nắm, xoa bóp ngón tay, bạn sẽ có thể chữa lành những tổn thương bên trong cơ thể và cải thiện sức khỏe tinh thần. Nghe thật thần thoại và có vẻ vô lý đúng không nhưng thực tế thì đã có nghiên cứu xác nhận đây là những hiệu quả do phương pháp này mang đến.

Trường đại học của Trung tâm Ung thư Kentucky Markey đã khám phá ra rằng các bệnh nhân ung thư khi được điều trị bằng phương pháp Jin Shin Jyutsu “nhận được sự cải thiện đáng kể về mặt thống kê” liên quan đến sự căng thẳng, đau, buồn nôn của họ. Hơn nữa, trung tâm còn thấy những bệnh nhân cải thiện tình trạng đau và buồn nôn là những người đã theo phương pháp điều trị này lâu nhất.

Đó không phải là ví dụ duy nhất. Một nghiên cứu được tiến hành bởi Trung tâm nghiên cứu sức khỏe Kaiser Permanente Northwest đã thực hiện Jin Shin Jyutsu trên bệnh nhân mắc chứng đa u tủy. Dù có nguy cơ cao mắc phải viêm niêm mạc do hóa trị liệu nhưng bệnh nhânchỉ mắc phải bệnh này ở thể nhẹ đúng một lần. Người này cũng “có hoặc ít lần buồn nôn đáng kệ trong suốt thời gian nằm viện”, và đây là trường hợp duy nhất không bị nôn khi đang điều trị ở trung tâm.

Jin Shin Jyutsu có hiệu quả là bởi tất cả các bộ phận trong cơ thể đều có sự kết nối. Khi một bộ phận của cơ thể bị đau, ốm sẽ làm tổn hại đến toàn bộ cơ thể chứ không chỉ riêng nơi đó. Cùng một lúc, bàn tay kết nối với cảm xúc và các cơ quan. Bằng cách nắm, tác động vào bàn tay sẽ cải thiện nguồn năng lượng đến những khu vực quan trọng, tốt cho sức khỏe về thể chất lẫn tinh thần. Mỗi ngón tay, kể cả lòng bàn tay đều tương quan với như cơ quan và cảm xúc khác nhau. Chỉ cần tác động vào các ngón tay từ 3 đến 5 phút sẽ có thể cải thiện khá nhiều cho sức khỏe của bạn.

1. Ngón tay cái

Nắm ngón tay cái

(Ảnh: hefty)

Nắm ngón tay cái sẽ giúp chúng ta giải tỏa căng thẳng, lo lắng và quên đi hết phiền muộn. Bằng cách này chúng ta có thể bình tĩnh lại, cải thiện tinh thần, ngủ ngon hơn, đồng thời phục hồi năng lượng. Ngón cái liên kết với lá lách và dạ dày. Kết quả là tác động lên ngón tay cái sẽ cải thiện tế bào hồng cầu, bạch cầu và giúp dạ dày tiêu hóa thức ăn nhanh hơn.

2. Ngón tay trỏ

Nắm ngón tay trỏ

(Ảnh: hefty)

Trong khi ngón cái sẽ giúp bạn bình tĩnh thì ngón trỏ sẽ cho bạn sức sống và ý chí chinh phục nỗi sợ hãi, phấn đấu cho một ngày mai tươi sáng hơn. Bằng cách cải thiện ý chí, chúng ta sẽ có sức mạnh nội tại để chiến thắng sự yếu kém cũng như những nỗi ám ảnh, giúp bạn hoàn thiện bản thân hơn. Về mặt sức khỏe, ngón trỏ kết nối với thận và bàng quang, ngăn ngừa hình thành sỏi thận, cân bằng lượng nước và các chất hóa học trong cơ thể.

3. Ngón giữa

Nắm ngón tay giữa

(Ảnh: hefty)

Ngón giữa thể hiện sự tức giận và điều này cũng ảnh hưởng đến cơ thể. Nếu căng thẳng, tức giận bạn sẽ bị đau đầu bởi lượng máu dồn lên não, dẫn đến thiếu máu cho những phần còn lại của cơ thể, có hại cho những tổn thương đang có và khiến bạn mệt mỏi hơn.

Bằng cách giải phóng nguồn năng lượng ở ngón giữa, bạn sẽ loại bỏ được những triệu chứng tiêu cực trên. Hơn nữa, ngón giữa còn kết nối với gan và túi mật. Cải thiện những cơ quan này sẽ đảm bảo được nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể.

4. Ngón áp út

Nắm ngón tay áp út

(Ảnh: hefty)

Trong vài trường hợp, ngón áp út tương tự như ngón cái. Nó liên quan đến nỗi buồn và những thái độ tiêu cực ảnh hưởng xấu đến năng lượng trong cơ thể. Về mặt sức khỏe, ngón áp út kết nối, đảm bảo giúp bạn thở sâu và dễ dàng hơn. Kết quả, giải phóng năng lượng ở ngón áp út sẽ cải thiện cơ bắp, hệ thần kinh. Với ít căng thẳng và nhiều năng lượng hơn, cuộc sống của bạn sẽ tốt đẹp hơn.

5. Ngón út

Nắm ngón tay út

(Ảnh: hefty)

Ngón út liên quan đến trái tim, nghĩa là có liên hệ với lượng máu trong cơ thể. Máu luôn cần thiết cho các cơ quan hoạt động và đó là lý do ngón út được xem là ngón quan trọng. Cải thiện lưu thông máu sẽ cải thiện não, dẫn đến khả năng suy nghĩ cũng tốt hơn, giúp tập trung vào những vấn đề quan trọng.

6. Lòng bàn tay

Căng thẳng không chỉ hại chúng ta mà còn ảnh hưởng đến mối quan hệ với những người bạn yêu thương. Giải phóng năng lượng ở lòng bàn tay sẽ giúp bạn kết nối tốt hơn với những người quan trọng trong cuộc sống, giúp bạn có suy nghĩ tích cực, cuộc sống tốt đẹp hơn. Lòng bàn tay liên kết với cơ hoành và rốn. Khi ấn và xoa nhẹ lòng bàn tay giúp giảm buồn nôn, táo bón.

Theo Afamily.vn