Logo Bài Thuốc Quý

Những người nào không nên uống trà xanh?

01/01/2020 · SỨC KHỎE
Trà xanh có nhiều có rất nhiều công dụng bởi vậy nó là thức uống ưa thích và thường xuyên của nhiều người. Tuy nhiên, có những người tuyệt đối không nên uống trà xanh. Không những không tốt mà còn gây hại cho sức khỏe.

Trà xanh là loại đồ uống mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người tuy nhiên không phải ai uống trà cũng sẽ có hiệu quả như mong muốn. Dưới đây là những người tuyệt đối không nên uống trà.

Những người mang thai

Trà đặc, dù nóng hay lạnh tuyệt đối bị cấm với những phụ nữ mang thai. Chất fluoride có trong trà là rất cao. Một tách trà đặc có chứa 1,25 mg florua.Nếu phụ nữ uống trà đặc trong thời kỳ mang thai, họ có thể dễ dàng bị thiếu máu, thiếu sắt và quy trình cung cấp dinh dưỡng cho bào thai có thể bị cản trở.

Uống trà xanh, người nào không nên uống trà

Những người không nên uống trà xanh đầu tiên phải kể đến là phụ nữ mang thai

Đồng thời, caffeine có trong trà có thể làm tăng nhịp tim của phụ nữ mang thai và làm trầm trọng thêm những gánh nặng cho tim và thận, ảnh hưởng đến sức khỏe của cả người mẹ và bào thai..

Trẻ  nhỏ 3 tuổi

Trẻ nhỏ dưới 3 tuổi không nên uống trà dù chỉ là lượng nhỏ vì trong trà có chứa axit tannic khi được đưa vào dạ dày, gặp chất sắt sẽ gây nên phản ứng. Từ đó sẽ sinh ra những chất bất lợi khiến cho lượng sắt trong cơ thể trẻ bị thiếu hụt, thậm chí dẫn đến chứng thiếu máu.

Những người bị thiếu máu và bị loét dạ dày

Chất tanin trong trà đặc nóng có thể kết hợp với sắt để tạo thành các hợp chất không hòa tan, khiến cơ thể không nhận được đủ nguồn cung cấp sắt. Vì vậy người thiếu máu không nên uống trà đặc nóng.

Người thiếu máu không nên uống trà

Bệnh nhân bị lóet dạ dày và thiếu máu là những người không nên uống trà xanh

Trà là một loại chất kích thích bài tiết axit dạ dày. Uống trà có thể làm tăng lượng axit dạ dày, kích thích cho bề mặt loét. Vì vậy, thường xuyên uống trà đặc nóng sẽ khiến bệnh tình tồi tệ hơn.

Người già sức khỏe kém

Người cao tuổi có sức khỏe kém nếu uống trà, nhất là vào buổi tối, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ.Thời điểm uống trà cũng khá quan trọng nếu bạn không muốn gánh chịu những tác dụng “phản chủ”.

Người sức khỏe yếu không nên uống trà

Những người không nên uống trà xanh còn có người già sức khỏe yếu và người bị sỏi thận, bệnh gan

Những “khung giờ vàng” lý tưởng cho việc uống trà có thể kể đến là sau khi ăn mặn uống trà sẽ giúp trung hòa độ mặn món thức ăn bạn vừa thu nạp vào cơ thể, kích thích quá trình bài tiết lượng muối mà cơ thể phải dung nạp ra bên ngoài.

Người mắc sỏi thận và bệnh gan

Bệnh nhân sỏi thân không dùng trà vì lý do trà sẽ khiến cho những viên sỏi thận gia tăng về số lượng và kích cỡ. Bênh cạnh đó, những người bị bệnh gan khi uống trà chất caffein và tannic trong nước trà sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của gan, khiến gan bị suy yếu.

Theo Lê Liên/Vietq.vn