Logo Bài Thuốc Quý

Những mẫu đàn ông không nên lấy làm chồng

01/01/2020 · Sức khỏe
Con gái hay bị lóa mắt trước những anh chàng đẹp trai, ăn nói ngọt ngào, giàu có. Tuy nhiên việc chọn một người đàn ông làm chồng thì cần phải tìm hiểu kỹ về tính cách của các chàng trai nhé.

Nếu bạn mong muốn một mối quan hệ nghiêm túc và đang tìm kiếm tình yêu đích thực để xây dựng tương lai, bạn nên né tránh những đối tượng dưới đây.

“Vua” của những lời hứa suông

Câu cửa miệng của chàng trai này là “Anh hứa…”, “Anh thề…”. Anh ấy luôn vẽ ra những điều viển vông và tốt đẹp, nhưng lại rất giỏi trong việc lấy được lòng tin của bạn trước những lời hứa suông đó.

Những lời hứa sẽ kết hôn, sẽ chuẩn bị một đám cưới thật đặc biệt hay tuần trăng mật như mơ… khiến bạn tin rằng mình đã tìm được tình yêu đích thực. Nhưng hãy tỉnh lại đi, thử xem những lời hứa của chàng đã khi nào thành hiện thực chưa nhé.

Những mẫu đàn ông không nên lấy làm chồng 1

Chàng siêu sao lừa dối

Có rất nhiều chàng trai xứng đáng và phù hợp với bạn hơn là một anh chàng chuyên lừa dối. Những lời nói dối của chàng với bạn dù nghiêm trọng hay không nó cũng cho thấy thái độ thiếu tôn trọng của chàng dành cho bạn. Nếu vì tình yêu, bạn vẫn kiên quyết ở lại bên anh chàng này thì bạn sẽ nhanh chóng hủy hoại trái tim mình.

Một chút lưu ý là có nhiều chàng trai rất khôn ngoan, họ thành thật với bạn nhưng lại chuyên lừa dối người khác. Dẫu không phải là nạn nhân song các cô gái cũng nên cảnh giác bởi anh ta lợi dụng được lòng tin của người khác thì cũng dễ dàng làm tổn thương niềm tin của bạn.

Anh chàng “lang thang”

Đó là anh chàng coi cuộc đời là những chuyến đi, là hành trình để phiêu lưu, để trải nghiệm, để khám phá. Hẹn hò với chàng, bạn sẽ thấy rất thú vị vì chàng có cả kho kiến thức về những vùng đất bạn chưa bao giờ đặt chân tới. Vì có sở thích lang thang nên anh ta cũng chỉ coi công việc là công cụ để phục vụ cho sở thích của mình. Khả năng lớn anh chàng này sẽ thường xuyên “cháy túi” vì mục đích lớn trong cuộc đời của chàng là đi chứ không phải lao động kiếm tiền.

Bạn sẽ khó mà “cầm chân” được chàng nên việc tìm kiếm một tình yêu đích thực hay nắm giữ trái tim anh ấy là điều khá khó khăn.

Những mẫu đàn ông không nên lấy làm chồng 2

Anh chàng thích “nâng cấp”

Ham muốn của chàng là vô cùng tận và bạn có hoàn hảo đến mấy cũng không bao giờ đáp ứng được chàng. Nếu bạn là cô gái xinh đẹp, yêu chiều chàng hết mực, nấu ăn, giặt giũ, lên giường với chàng… chừng đó cũng chẳng đủ để anh ấy ở bên bạn mãi mãi. Chỉ cần một cô gái trẻ trung, xinh đẹp hơn xuất hiện thì vài cử chỉ lả lơi của cô ta cũng đủ “hạ gục” những sự đảm đang và tận tụy của bạn. Đơn giản bởi anh ta thích sự “nâng cấp”, thích đổi mới.

Đừng đánh lừa bản thân khi cho rằng càng hy sinh thì chàng sẽ càng yêu bạn. Với một anh chàng coi sự “nâng cấp” là nhu cầu cần thiết thì anh ta sẽ thay người yêu như thay áo mà thôi.

Anh chàng “núp váy mẹ”

Sẽ rất tốt nếu anh chàng mà bạn hẹn hò là người sống tình cảm, gần gũi với gia đình. Nhưng dần dần, bạn thấy yêu lâu, chàng đã lớn lên mà vẫn không trưởng thành và độc lập hơn chút nào. Bất kể chuyện lớn nhỏ trong cuộc sống của chàng đều chịu sự chi phối của mẹ mình. Với anh chàng này, bạn sẽ không bao giờ có hy vọng thay thế được vị trí đặc biệt của mẹ chàng trong trái tim anh ấy. Đồng nghĩa với việc tình yêu đích thực mà bạn hy vọng cũng chẳng tồn tại đâu bởi trong lòng chàng, chỉ có một tình yêu lớn lao duy nhất dành cho mẹ mà thôi.

Những mẫu đàn ông không nên lấy làm chồng 3

Anh chàng bác học

Anh ấy cho rằng mình biết tất cả mọi thứ và luôn luôn đúng. Ở bên chàng, bạn bị ám ảnh vì mình luôn luôn thua kém chàng, thậm chí luôn luôn sai, cho nên đến một cuộc trò chuyện bình thường và công bằng giữa hai người cũng khó có thể xảy ra.

Thời gian đầu, bạn nghĩ hẹn hò với anh chàng bác học thật thú vị bởi anh ấy như một cuốn bách khoa toàn thư vậy, song khi nhận ra chàng có triết lý sống là “mình luôn đúng”, thì bạn sẽ thấy mệt mỏi.

Theo H. Thanh/Afamily.vn