Logo Bài Thuốc Quý

Nên tập thể dục bao nhiêu thời gian một ngày cho việc giảm cân

01/01/2020 · SỨC KHỎE
Tập thể dục để giảm cân, nhưng bạn có biết để tập thể dục tốt cho việc giảm cân cần tập bao nhiêu thời gian trong một ngày là đủ, bao nhiêu thời gian là tốt?

Chắc hẳn bạn là người phụ nữ mới sinh em bé và đang có nhu cầu giảm cân sau khi sinh cho mình. Những băn khoăn của bạn chúng tôi sẽ giải đáp một cách cụ thể chính xác như sau:

Theo như những người đã tập thể dục để giảm cân trong thực tế thì: Trung bình những người tập thường xuyên nửa giờ một ngày trong 3 tuần liên tiếp giảm được 3,6 kg trong khi những người tập luyện thường xuyên lâu dài thì chỉ có thể giảm tối đa 2,7 kg.

Như thế nghĩa là tập trong thời gian ngắn lại phát huy công dụng giảm cân tốt hơn là tập trong thời gian dài. Điều này có vẻ không khiến người ta công nhận được.

Tập thể dục giảm cân

Vậy thì cần tập như thế nào mới giảm cân hiệu quả đây?

Để giảm cân, mỗi ngày bạn cần đảm bảo tiêu thụ khoảng 200 đến 300 calo và lượng tiêu thụ như vậy phải đều đặn trong 3 đến 5 ngày/tuần.

Để biết được cần tập bao nhiêu là đủ thì chỉ cần đếm nhịp tim của bạn để xác định từ việc thực hiện các bài tập và tiến độ khi mình tập.

Một nghiên cứu khoa học do tiến sĩ Telegraph đứng đầu đoàn đã chỉ ra rằng: Những người tập nửa tiếng mỗi ngày giảm cân nhiều hơn những người tập một tiếng. Nhóm thực hiện nghiên cứu thấy rằng, khi tập nửa tiếng mỗi ngày sẽ giúp cơ thể họ đốt cháy nhiều calo hơn và có động lực cũng như sức khỏe cho những lần tập sau.

Tập thể dục giảm cân

Mỗi ngày chỉ cần tập nghiêm túc trong 30 phút

Điều đó có nghĩa là, chỉ cần tập thể dục giảm cân với thái độ tích cực nhất và tập đúng khoa học không quá sức thì sẽ mang lại hiệu quả giảm cân cao nhất cho bạn chứ không phải là cứ tập tràn lan quá sức.

Một vài câu hỏi được đặt ra là nếu tập thể dục giảm cân tích cực trong khoảng thời gian phù hợp thì làm sao để có đủ sức mạnh mẽ duy trì được hết bài tập một cách nghiêm chỉnh nhất?

Bên cạnh việc chọn lựa thời gian thích hợp cho việc tập luyện (tốt nhất là tập vào buổi sáng sớm hoặc thứ nhì mới ưu tiên cho việc tập vào chiều tối), bạn cần phải biết chọn một bài tập ngắn với lượng thời gian khoảng nửa tiếng đồng hồ. Hơn thế, bạn cần phải có chế độ ăn uống khoa học để giảm cân cùng những bài tập của mình.

Lưu ý rằng:

Khi bạn thấy mệt mỏi trong bài tập, bạn hãy uống một vài ly nước để lấy lại tinh thần và sức lực cho việc tập tiếp theo.

Không nên bỏ dở giữa chừng khi thấy mình đuối sức.

Theo thegioithuocgiamcan