Logo Bài Thuốc Quý

Một số tác dụng của nha đam trong cuộc sống

01/01/2020 · SỨC KHỎE
Nha đam thường được sử dụng để thúc đẩy quá trình tăng trưởng tóc, làm mát da và trị các vấn đề da, nhiều tác dụng trong làm đẹp. Tuy nhiên thì nha đam còn một số tác dụng bất ngờ khác trong cuộc sống thường ngày.

1. Vệ sinh tay

Nha đam dùng về sinh tay

Vệ sinh tay là một phần quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe. Để tăng hiệu quả khi vệ sinh tay, bạn hãy hòa lẫn một nửa chén gel (phần thịt) nha đam với một nửa cốc rượu cùng một vài giọt tinh dầu mà bạn yêu thích. Hỗn hợp này không chỉ có tác dụng diệt khuẩn và làm sạch bàn tay mà còn giúp làn da của bạn mềm mại và thơm tho.

2. Làm gel cạo râu

Thay vì dùng kem cạo râu có chứa hóa chất, bạn có thể sử dụng gel nha đam. Ngoài tính chất chống viêm, gel nha đam còn có tác dụng dưỡng ẩm cho làn da, tránh cảm giác đau rát sau mỗi lần cạo râu.

3. Tăng cường sức khỏe răng miệng

Nước ép nha đam có thể được sử dụng làm dung dịch để súc miệng. Loại thảo dược này có đặc tính kháng khuẩn cao, có thể giúp tăng cường sức khỏe răng miệng, tránh sâu răng và ngăn ngừa tình trạng hơi thở có mùi hôi.

4. Cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa

Nha đam giúp cải thiện hệ tiêu hóa

Cây nha đam có chứa các hợp chất tự nhiên như aloin, aloe-emodin và barbaloin, có tác dụng kích thích sự co bóp của ruột non, giúp tăng cường tiêu hóa.

Bên cạnh đó, uống nước ép nha đam còn giúp điều trị các chứng rối loạn tiêu hóa khác nhau như chứng trào ngược axit, đầy hơi, khó tiêu và hội chứng ruột bị kích thích.

5. Làm dịu cơn suyễn

Trong trường hợp bị bệnh hen suyễn và lên cơn suyễn, bạn hãy hòa lẫn gel nha đam với nước nóng, sau đó hít hơi nước bốc lên từ hỗn hợp này. Hợp chất chống viêm trong gel nha đam có tác dụng giảm viêm và ngăn chặn sự sản xuất chất nhầy trong hệ hô hấp, giúp làm dịu cơn suyễn.

Theo NGUYỄN NIỆM/Phunuonline.com.vn