Logo Bài Thuốc Quý

Môt số nguy hại khi ăn thịt gà công nghiệp

01/01/2020 · SỨC KHỎE
Dùng thuốc kháng sinh hay hoocmon tăng trưởng, khả năng lây nhiễm khuẩn… là ba trong số những sự thật về thịt gà công nghiệp có thể gây hại cho sức khỏe khiến bạn giật mình.

Nguy hại từ thịt gà công nghiệp

Nguy cơ từ thuốc kháng sinh

Kháng sinh được người nuôi tiêm cho gà để phát triển nhanh nhưng điều này lại tác động tiêu cực đến cơ thể con người. Lời khuyên cho bạn là nên hạn chế thịt gà hoặc không nên chọn những con có kích thước quá lớn.

Sử dụng hooc môn tăng trưởng

Các hoóc-môn tăng trưởng có thành phần estrogen vốn là gốc sinh ra các nội tiết tố kích thích phát triển như nội tiết tố sinh dục, nội tiết tố tuyến thượng thận, nó sẽ có nguy cơ làm phát triển một số bệnh ung thư hay khối u.

Các trang trại gà cũng thường sử dụng một loại thuốc có tên là Roxarsone để thúc đẩy sự phát triển nhanh về kích thước và cân nặng của gà. Loại thuốc này ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người, do đó, trong năm 2011, việc sử dụng loại thuốc này đã bị Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm cấm. Tuy nhiên, nhiều trang trại chăn nuôi gia cầm vẫn còn sử dụng của nó.

Có thể hen suyễn, khó thở vì da gà

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên cho trẻ em ăn da gà bởi da gà là mặt tiếp xúc với vi khuẩn, virus và chứa một số loại độc tố hòa tan. Đặc biệt đã có rất nhiều trường hợp ở người lớn khi ăn da gà bị dị ứng như hen suyễn, phong thấp bị mẩn ngứa, nổi ban, khó thở.

Trong gà còn có cả… thạch tín

Nghiên cứu cũng đã phát hiện ra rằng gà có chứa một kim loại rất độc hại đối với sức khỏe con người được gọi là thạch tín. Thạch tín ở gà xuất phát từ việc sử dụng hormone, thuốc kháng sinh và các loại thuốc khác.

Dễ nhiễm khuẩn vì nội tạng gà

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng 97% ức gà chứa vi khuẩn lây nhiễm

Trong đó, nội tạng gà là bộ phận dễ nhiễm vi khuẩn, ký sinh trùng và virus. Đặc biệt, gan gà là bộ phận có chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất nhưng đồng thời cũng là nơi chứa nhiều mầm bệnh tật, tích lũy nhiều kim loại nặng. Đối với phụ nữ đang cho con bú, trẻ nhỏ hoặc người có cơ địa nhạy cảm tuyệt đối không nên ăn nội tạng của gà, trừ phần trứng non.

Theo Suckhoegiadinh.com.vn