Logo Bài Thuốc Quý

Lưu ý những sai lầm khi gội đầu

01/01/2020 · SỨC KHỎE
Nếu bạn cho rằng việc gội đầu quá đơn giản thì câu trả lời là: Rất nhiều người đã mắc sai lầm mỗi khi gội đầu. Hãy tìm hiểu để tránh gặp phải những sai lầm gây hại cho tóc nhé!

Không chải tóc trước khi đội đầu

Đa số chúng ta đều không có thói quen chải tóc trước khi gội đầu vì cho rằng đó là việc không cần thiết. Thực ra, thói quen chải tóc trước khi gội đầu sẽ giúp tóc mượt hơn, giảm thiểu sự gãy rụng trong khi gội, bên cạnh đó còn kích thích tuần hoàn máu trên da đầu, giúp bạn thoải mái và thư giãn hơn trong lúc gội đầu nữa đấy.

Sai lâmd khi gội đầu

Đổ trực tiếp dầu gội lên tóc

Nhiều người, nhất là các bạn nam có thói quen đổ trực tiếp dầu gội lên đầu mà không tạo bọt ở lòng bàn tay trước khi xoa lên tóc. Đây là cách làm sai lầm, bởi dầu gội đầu thường có chức năng tạo bọt để hút các chất bụi bẩn, bã nhờn trên da đầu, mang lại hiệu quả cao nhất.

Không những vậy, dầu gội đầu dù là loại có thành phần thiên nhiên cũng là hóa chất có tính tẩy rửa, việc đổ trực tiếp dầu gội lên tóc sẽ làm hóa chất chỉ tập trung ở một vùng, khiến tóc dễ gãy rụng trong khi gội và cũng không có lợi cho da đầu.

Chà xát mạnh khi gội đầu

Chúng ta thường có suy nghĩ sai lầm rằng càng chà xát mạnh thì gội đầu càng sạch, các chất bụi bẩn càng dễ bị cuốn trôi. Thực chất, việc chà xát này chỉ khiến các sợi tóc bị thương tổn, mất đi lớp bảo vệ bên ngoài, trở nên yếu và dễ bị đứt gãy hơn.

Cách làm đúng nhất là bạn chỉ nên dùng đầu ngón tay gãi nhẹ nhàng, massage da đầu để các dưỡng chất trong dầu gội thấm sâu vào từng sợi tóc, sau đó xả sạch bằng nước.

Gội đầu sai cách

Xả tóc không sạch

Việc xả không kỹ sẽ khiến bọt dầu gội vẫn còn đọng ở mang tai hay sau gáy. Do đó, bạn hãy chú ý xả bằng nước thật kỹ toàn bộ vùng đầu, tránh còn sót bọt dầu gội, dễ dẫn đến ngứa ngáy hoặc nấm da đầu.

Thoa dầu xả lên da đầu

Theo các chuyên gia, việc thoa dầu xả trực tiếp lên da đầu chính là nguyên nhân khiến tóc bị nhờn và phát sinh gàu. Bạn chỉ cần bôi dầu xả lên phần thân và đuôi tóc, massage nhẹ nhàng và sau đó xả sạch với nước là đã có một mái tóc khỏe mạnh, bóng mượt rồi.

Theo Kenh14.vn