Logo Bài Thuốc Quý

Dấu hiệu ở da cần đi khám ngay

01/01/2020 · SỨC KHỎE
Da tái xanh, da mắt đổi sang màu vàng...là những biểu hiện của một số bệnh nguy hiểm, bạn cần tới bác sĩ khám ngay.

Da tái xanh là biểu hiện của bệnh

Da tái xanh kết hợp với tình trạng thiếu năng lượng và khó thở có thể là dấu hiệu của bệnh thiếu máu.

Da tái xanh

Da tái xanh kết hợp với tình trạng thiếu năng lượng và khó thở có thể là dấu hiệu của bệnh thiếu máu. Nguyên nhân của nó thường là do sự thiếu hụt chất sắt. Để giảm tình trạng này, bạn có thể bổ sung sắt, các loại thực phẩm giàu chất sắt như gia cầm, hải sản, rau xanh đậm. Tuy nhiên, nếu như da bạn đột ngột bị tái xanh mà không rõ lý do, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay để xem mình liệu có gặp vấn đề nghiêm trọng như chảy máu trong hoặc bệnh bạch cầu hay không.

Da, mắt có màu vàng

Khi gan bệnh, gan không thể hoạt động hiệu quả để bài tiết các chất thải ra ngoài, các chất thải sẽ tích tụ trong máu và ảnh hưởng tới da. Các hormone giới tính sẽ không được sản sinh như bình thường. Thêm vào đó, sắc tố mật cũng không được thải ra ngoài như bình thường và sẽ tích tụ ở da và màng cứng mắt gây vàng da, vàng mắt. Khi gan yếu, gan không thể sản sinh đủ lượng prothrombin, một yếu tố làm đông máu. Kết quả là bạn hay bị chảy máu mũi, máu răng và dễ bị bầm.

Da xuất hiện đốm đỏ

Những đốm đỏ lớn và lan rộng có thể là dấu hiệu của bệnh vảy nến, một bệnh tự miễn mà ở đó, hệ thống miễn dịch sẽ gửi tín hiệu cho các tế bào da phát triển quá nhanh. Điều này cho thấy cơ thể không thể loại bỏ những tế bào đó đủ nhanh. Thay vào đó, các tế bào chồng lên bề mặt da, gây ra các bản “vá lỗi” màu đỏ, làm da bạn dày lên và đóng vảy.

Đây là căn bệnh gần như không có phương pháp chữa trị chính thức nào và các bác sĩ da liễu thường kê đơn cho bạn loại kem bôi để hạn chế tình trạng trở nên tồi tệ hơn hoặc sử dụng liệu pháp ánh sáng. Và nếu bạn bị bệnh vảy nến thì hãy cẩn thận vì những người mắc bệnh này có nguy cơ cao phát triển bệnh tiểu đường loại 2, huyết áp cao và bệnh tim mạch.

Thay đổi và loét ở miệng

Ung thư da có những biểu hiện ban đầu như chảy máu và vết thương rất khó lành. Vết loét lâu dài trong miệng, những chấm trắng trên lưỡi, hoặc mụn loét trên môi có thể chỉ ra bệnh ung thư miệng. Những nốt loét ở da và vùng sinh dục không liền, hoặc gây bầm tím hay chảy nhiều máu, cần được bác sĩ kiểm tra.

Theo Thu Thu/Phunutoday.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN