Logo Bài Thuốc Quý

Đoán bệnh tật qua màu sắc của da

01/01/2020 · SỨC KHỎE
Sắc tố da không chỉ liên quan đến thẩm mỹ mà còn gắn liền với tình trạng sức khỏe của chúng ta. Sự thay đổi bất thường về màu da đều cảnh báo tình trạng cơ thể “xuống cấp”, thậm chí mắc bệnh nguy hiểm. Hãy tìm hiểu các dấu hiệu của bệnh tật qua việc chuẩn đoán màu da nhé!

Sắc tố da không chỉ liên quan đến thẩm mỹ mà còn gắn liền với tình trạng sức khỏe của chúng ta. Sự thay đổi bất thường về màu da đều cảnh báo tình trạng cơ thể “xuống cấp”, thậm chí mắc bệnh nguy hiểm.

Da có đốm nâu

Da có đốm nâu

Giải pháp: Hạn chế ăn đường, mỡ động vật, đồ chiên xào, năng vận động với các hình thức nhẹ nhàng như đi bộ, đạp xe, tập yoga.

Da xám xịt

Da xám xịt, dấu hiệu bệnh tật

Giải pháp: Ngủ đủ giấc và uống đủ nước. Hạn chế tối đa thực phẩm nhiều đạm. Nên khám tim định kì để sớm phát hiện và phòng chống trụy tim.

Da vàng vọt

Da vàng nguy cơ viêm gan

Giải pháp: Cắt giảm các thực phẩm giàu vitamin A như cà chua, cà rốt, bí đỏ,… trong khẩu phần. Đi khám viêm gan siêu vi B để được dùng thuốc hỗ trợ, ngăn bệnh phát triển.

Da ửng đỏ

Da ửng đỏ

Giải pháp: Bổ sung rau xanh và trái cây, giảm thịt và tinh bột. Uống nhiều nước, đặc biệt là các loại nước có tác dụng thanh nhiệt như nước bột sắn, nước vối, rau má,…

Theo Trà My/Kenh14.vn