Logo Bài Thuốc Quý

Đấm lưng trong ngày đèn đỏ cực kì có hại

01/01/2020 · Sức khỏe
Đấm lưng trong ngày đèn đỏ có thể khiến cho khoang chậu bị sung huyết nặng nề hơn, máu chảy tăng hơn, ra nhiều, liên tục và kéo dài thời gian hành kinh.

Thưa bác sĩ, vào những ngày "đèn đỏ" tôi thường gặp những cơn đau lưng trầm trọng. Trước đây, khi chưa có con, tôi bị đau cả lưng và bụng. Từ sau khi sinh con, cơn đau bụng giảm đi, chỉ còn đau mỏi lưng nhưng cũng rất khó chịu. Tôi chỉ muốn được đấm thật mạnh vào vùng thắt lưng để đỡ mỏi hơn. Nhưng tôi nghe nói, đấm lưng trong những ngày này là không tốt, thậm chí có hại.


Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi rằng nếu tôi đấm lưng (đấm mạnh ở vùng thắt lưng) trong những ngày có kinh nguyệt thì sẽ có hại như thế nào? Tôi xin cảm ơn! (P. Linh)

Trả lời:

Bạn P. Linh thân mến!

Trong những 'ngày "đèn đỏ'', do bị sung huyết ở khoang chậu nên nhiều chị em cảm thấy đau mỏi ở vùng thắt lưng, bụng cẳng chân hoặc đau tức ở phần dưới cơ thể, đau đầu vú, số lần đại tiện tăng lên... Có những phụ nữ còn kèm theo các triệu chứng toàn thân như dễ mệt mỏi, buồn ngủ, phù mặt, tư tưởng, tâm trạng không ổn định...

Đấm lưng trong ngày
Đấm lưng trong ngày "đèn đỏ" có thể khiến cho khoang chậu bị sung huyết nặng nề hơn, máu chảy tăng hơn, ra nhiều, liên tục và kéo dài thời gian hành kinh. Ảnh minh họa

Những triệu chứng đó đều là biểu hiện sinh lý bình thường vào thời kỳ kinh nguyệt, không cần điều trị sẽ tự hết sau vài ngày. Tuy nhiên, chị em không nên dùng tay hoặc bất kì vật nào để đấm vào lưng và vùng thắt lưng nhằm làm giảm cơn mỏi lưng. Đấm lưng trong ngày "đèn đỏ" có thể khiến cho khoang chậu bị sung huyết nặng nề hơn, máu chảy tăng hơn, ra nhiều, liên tục và kéo dài thời gian hành kinh.

Mặt khác, trong thời gian hành kinh nhiều phụ nữ có sức đề kháng của toàn thân và cục bộ giảm thấp, mặt vết thương hình thành bóc tách rời màng trong tử cung ra, miệng cổ tử cung lỏng lẻo... nên nếu thường xuyên bị kích thích đấm vào lưng và vùng thắt lưng sẽ vừa bất lợi cho việc phục hồi vết thương, vừa dễ bị cảm nhiễm và sinh ra các bệnh phụ khoa cấp tính, mãn tính, bất lợi cho sức khoẻ về thể chất lẫn tinh thần.

Vì vậy, bạn không nên đấm lưng, vùng thắt lưng trong những ngày này nhé. Nếu quá đau mỏi lưng, bạn nên đi khám phụ khoa để biết nguyên nhân tại sao và tham khảo tư vấn của bác sĩ trong việc dùng thuốc để giảm đau, mỏi.

Chúc bạn vui, khỏe!

Theo Afamily