Logo Bài Thuốc Quý

Cách giúp giảm bớt mùi trong ngày đèn đỏ

01/01/2020 · Sức khỏe
Mỗi khi “ngày" ấy đến, chị em lại phải “nhăn mặt” khó chịu vì mùi ấy quá nặng. Một vài bí quyết sau sẽ giảm được nỗi lo khi ngày ấy cận kề.

Nguyên nhân gây mùi khó chịu khi ngày ấy đến chính là do hỗn hợp máu và niêm mạc tử cung. Ngoài ra, mồ hôi tiết ra cùng với bã nhờn của cơ thể cũng khiến cho mùi trở nên nặng hơn. Muốn cải thiện tình trạng này, cách tốt nhất chính là “cải thiện” vệ sinh trên cơ trên cơ thể.   
Đối với những cô gái trẻ, tuyến bã nhờn hoạt động mạnh mẽ hơn khiến cho các hoocmone gây mùi cũng theo đó mà tăng, đây chính là nguyên nhân khiến làn da thường xuyên có dầu, mụn xuất hiện. Để tránh được tình trạng này, bạn nên vệ sinh vùng kín nhiều hơn, dùng các sản phẩm vệ sinh làm sạch và lấy khăn mềm thấm khô, tình hình sẽ được cải thiện.

Giảm bớt mùi ngày đèn đỏ

Vệ sinh sạch sẽ là một trong những cách tốt nhất để hạn chế mùi khó chịu trong những ngày ấy.

Ngoài ra, trong thời gian “đèn đỏ”, không nên mặc đồ lót quá chật và bí. Hãy sử dụng đồ lót mỏng, chất liệu cotton là tốt nhất. Nên thường xuyên thay băng vệ sinh, cách khoảng từ 2 đến 3 tiếng nên thay một lần để tránh cảm giác ẩm ướt vùng kín. Với những chị em ra nhiều trong ngày đó thì nên rút ngắn thời gian thời gian thay băng để luôn có cảm giác khô thoáng.

Môt điều quan trọng hơn, đó chính là phải siêng tắm trong những ngày “ấy”. Tắm sẽ khiến cơ thể sạch sẽ và hạn chế mùi khó chịu. Bên cạnh đó, trong  những ngày đèn đỏ, nên hạn chế ăn những thực phẩm có thể để lại mùi như tỏi…

Nắm được một vài bí quyết trên, chị em sẽ bớt lo lắng hơn khi ngày ấy đến gần.

Theo Afamily