Logo Bài Thuốc Quý

Cách giúp giảm căng thẳng, stress nhanh chóng

01/01/2020 · SỨC KHỎE
Cuộc sống bon chen có rất nhiều việc bạn phải lo, công việc tại cơ quan, gia đình ở nhà. Điều này khiến cho tình trạng căng thẳng xảy ra thường xuyên. Để xóa nhanh căng thẳng, mệt mỏi, hãy thưởng thức một chút trái cây, nước dừa hoặc thở sâu và tập yoga sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể tình trạng này.

Theo Bolsky thì các cách dưới đây sẽ giúp bạn giảm căng thẳng nhanh nhất:

Giảm căng thẳng bằng cách tập yoga

Tập yoga ngay tại bàn làm việc của bạn, tại sao không?. Mỗi khi cảm thấy mệt mọi, căng thẳng đầu óc. Hãy dừng ngay việc và thực hành một tư thế yoga đơn giản ngay tại bàn làm việc của mình để giảm stress.

Uống nước để giảm căng thẳng

Nước là nguồn năng lượng tốt nhất khi bạn đang căng thẳng. Hãy uống 2-3 ly nước khi bạn cảm thấy mệt mỏi.

Uống nước dừa

Nước dừa chứa nhiều chất dinh dưỡng và protein để giúp bạn giảm nhanh căng thẳng. Nhâm nhi một ly nước dừa tươi sẽ giúp bạn tăng năng lượng và giảm căng thẳng.

Ăn trái cây nhiều nước

Trái cây là thực phẩm giảm căng thẳng tốt nhất mà bạn có thể ăn bất cứ thời điểm nào trong ngày. Bạn nên chọn trái cây chứa nhiều nước vì những loại trái cây chứa nhiều năng lượng.

Trái cây, hoa quả, hoa quả làm giảm căng thẳng

Ăn trái cây nhiều nước để giảm căng thẳng

Uống cà phê sẽ giúp giảm căng thẳng

Uống cà phê có thể giúp bạn căng thẳng nhưng đừng biến nó thành một thói quen thường xuyên mỗi khi bạn cảm thấy mệt mỏi hay áp lực, vì uống quá thường xuyên sẽ không tốt cho sức khỏe.

Thở sâu giúp giảm căng thẳng

Mỗi khi bạn cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi ở văn phòng, hãy dành một chút thời gian để thở. Bằng cách thở sâu bạn đang giảm mức độ căng thẳng một cách hiệu quả.

Uống trà xanh

Trà xanh chứa nhiều vitamin và chất chống ôxy hóa giúp bạn giảm nhanh căng thẳng. Nhâm nhi trà xanh giúp làm dịu các dây thần kinh. Ngoài ra, uống trà xanh thường xuyên còn giúp bạn ngăn ngừa lão hóa và nhiều căn bệnh ung thư.

Ăn dưa chuột

Bạn cắt đôi quả dưa chuột, rắc một chút muối và hạt tiêu để tăng thêm hương vị và thưởng thức nó ở văn phòng làm việc của mình sẽ giúp đánh bại stress.

Theo Song Nữ/Suckhoegiadinh.com.vn