Logo Bài Thuốc Quý

Cách đơn giản giúp dễ có thai

01/01/2020 · Sức khỏe
Có những cách đơn giản giúp các cặp vợ chồng tăng cường sức khỏe sinh sản, nhanh có thai mà rất ít người biết. Hãy tham khảo 5 cách đơn giản dưới đây giúp bạn nhanh có bầu nhé.

Vợ chồng bạn đang muốn nhanh có thai nhưng lại không hề biết rằng những thói quen mình làm hàng ngày có thể khiến cả hai gặp trục trặc và không đạt được mục đích mong muốn.

Cơ hội mang thai có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều thứ. Ngoài các yếu tố liên quan trực tiếp như tần suất, thời điểm “quan hệ”… thì những yếu tố bên ngoài cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng có thai của các cặp vợ chồng, ví dụ như ánh sáng, thực phẩm, thói quen sinh hoạt… Những yếu tố này tác động đến chất lượng của buồng trứng, trứng và tinh trùng… nên sẽ kéo theo ảnh hưởng tới khả năng có thai của cả hai.

Tuy nhiên, cũng có những cách đơn giản giúp cả hai tăng cường sức khỏe sinh sản, nhanh có thai mà rất ít người biết. Hãy nghiên cứu và thực hiện 5 điều nghe lạ tai nhưng hữu hiệu như dưới đây nhé.

1. Ngủ trong bóng tối

Các nhà khoa học đã chứng minh lợi ích của việc ngủ trong bóng tối, chủ yếu là để cơ thể sản sinh ra melatonin giúp điều hòa và giữ sức khỏe. Nhưng họ cũng nhấn mạnh rằng phụ nữ càng nên ngủ 8 giờ mỗi đêm trong bóng tối hormone melatonin được sản sinh ra tốt hơn có tác dụng bảo vệ trứng của phụ nữ khỏi sự căng thẳng và đạt chất lượng cao. Nhờ đó, khả năng thụ thai cũng tăng.

Cách giúp bạn nhanh có thai

Cơ hội mang thai có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều thứ. Ảnh minh họa

2. Ăn quả mâm xôi

Quả mâm xôi đặc biệt tốt cho cả đàn ông và phụ nữ vì nó rất giàu vitamin C. Nam giới bổ sung vitamin C giúp tăng khả năng bảo vệ tinh trùng tới 20%, trong khi đó người phụ nữ bổ sung đủ vitamin C cho cơ thể sẽ giúp bảo vệ trứng, sau khi thụ thai sẽ giảm nguy cơ sẩy thai. Quả mâm xôi là một nguồn tuyệt vời của vitamin C (một cốc khoảng 236gr sẽ bổ sung 54% lượng vitamin C bạn cần nạp hàng ngày). Vì vậy, nó xứng đáng là loại trái cây bạn nên ăn vì mục đích tăng cơ hội thụ thai thành công.

3. Không đặt laptop trên đùi hoặc gần cơ quan sinh sản

Điều này đã được rất nhiều các nhà khoa học nghiên cứu và cảnh báo, thế nhưng không phải ai cũng nhớ và tuân thủ. Nhiệt độ cao từ laptop (và các thiết bị điện tử khác) có thể gây hại cho tinh trùng của người đàn ông hoặc làm suy giảm chức năng buồng trứng của người phụ nữ.

Điều này còn dẫn theo một lưu ý khác, đó là, người đàn ông nên tránh tắm bồn nước quá nóng để đảm bảo sức khỏe và chất lượng của tinh trùng.

Có thai, cách giúp nhanh có thai

Có những cách đơn giản giúp cả hai tăng cường sức khỏe sinh sản, nhanh có thai mà rất ít người biết. Ảnh minh họa

4. Tập yoga

Bạn nên tránh các loại căng thẳng khi đang cố gắng có thai và một trong những cách đơn giản nhất giúp bạn loại bỏ căng thẳng là tập thể dục ở hình thức nhẹ nhàng. Yoga là hình thức tốt nhất mà bạn nên chọn, tránh các bài tập thể dục cường độ cao. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Harvard, 55% phụ nữ tham gia điều trị vô sinh đã có thai sau 10 tuần thực hiện một khóa học tâm cơ thể, bao gồm cả tập yoga.

5. Bổ sung dầu cá

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng omega-3 được tìm thấy trong dầu cá có thể làm giảm nguy cơ sẩy thai và cải thiện chất lượng tinh trùng, nhờ đó sẽ tăng khả năng thụ thai thành công của bạn. Dầu cá còn rất tốt cho phụ nữ mang thai vì DHA trong dầu cá hỗ trợ sự phát triển mắt và não thai nhi.

Theo Afamily.vn