Logo Bài Thuốc Quý

Bổ sung vitamin D giúp giảm cân hiệu quả

01/01/2020 · SỨC KHỎE
Theo một nghiên cứu mới của các nhà nghiên cứu Đại học Milan, được công bố tại Hội nghị béo phì Châu Âu, bổ sung vitamin D là một trong những cách giảm cân hiệu quả dành cho những người thừa cân hoặc béo phì.

Theo một nghiên cứu mới của các nhà nghiên cứu Đại học Milan,  được công bố tại Hội nghị béo phì Châu Âu, bổ sung vitamin D là một trong những cách giảm cân hiệu quả dành cho những người thừa cân hoặc béo phì.

Các nhà nghiên cứu Ý đã đưa ra giả thuyết rằng thiếu hụt vitamin D có liên quan đến sự gia tăng nguy cơ thừa cân và béo phì và một số hậu quả về sức khỏe khác. Vì vậy, họ đã yêu cầu 400 người vừa bị thiếu hụt Vitamin D vừa bị thừa cân thực hiện theo một chế độ ăn uống ít calo.

Vitamin d giúp giảm cân

Bổ sung vitamin D là một trong những cách giảm cân hiệu quả dành cho những người thừa cân hoặc béo phì. Ảnh minh họa

Sau đó họ chia nhóm này  thành ba nhóm: nhóm thứ nhất không bổ sung thêm vitamin D, nhóm thứ hai bổ sung 25 000 đơn vị vitamin D và nhóm thứ ba bổ sung 100.000 đơn vị.

Sau 6 tháng, hai nhóm được bổ sung vitamin D giảm được cân nặng và vòng eo đáng kể so với nhóm thứ nhất. Kết quả này đã mở ra một phương pháp mới để giúp những người thừa cân và béo phì.

Vitamin D đóng vai trò rất lớn trong hoạt động của cơ thể, mọi người có thể bổ sung vitamin này nhờ tắm nắng sớm, ăn các loại thực phẩm như trứng, sữa, sữa chua, cá ngừ, cá hồi, một số loại ngũ cốc và nước cam.

Tuy nhiên các nhà nghiên cứu cũng khuyến cáo, không phải trường hợp béo phì nào cũng có thể bổ sung vitamin D để giảm cân được, tất cả phải có chỉ định của bác sĩ.

Theo Minh Trang/Afamily.vn