Logo Bài Thuốc Quý

Bí quyết trở thành người bạn gái lý tưởng

01/01/2020 · Sức khỏe
Muốn trở thành người bạn gái lý tưởng mà chàng trai nào cũng mơ ước được se duyên. Hãy tìm hiểu những nguyên tắc dưới đây sẽ giúp bạn hiện thực hóa điều đó.

1. Có quyền tức giận nhưng không được độc ác

Nếu muốn trở thành một đối tác lý tưởng, đây là điều quan trọng cần ghi nhớ. Bất cứ ai cũng có lúc tức giận và được quyền nổi nóng khi người khác khiến bạn phật ý, tuy nhiên cách bạn đối phó với sự tức giận đó lại phản ánh bạn có phải người tốt hay không. Dù người ấy có mắc phải bất cứ lỗi lầm nào, dù nghiêm trọng đến đâu thì đó cũng không phải cái cớ để bạn xúc phạm, coi thường họ. Ấy chính là cách ứng xử độc ác và không tạo cơ hội cho họ sửa sai, trong khi bản thân bạn cũng không nguôi ngoai được sự giận dữ.

2. Khi bạn đúng, bạn vẫn cần “xuống nước”

Thật dễ dàng ngoảnh mặt quay đi khi hai người đang cãi vã, nhất là bạn đang nắm lẽ phải. Trái lại, chẳng dễ dàng gì đối với việc “xuống nước” làm lành mỗi khi hai người đang mâu thuẫn. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn đúng, người ấy sai thì điều mọi cô gái cần làm để duy trì mối quan hệ đó là buộc lòng phải “xuống nước”. Có những trường hợp, việc phân định đúng sai không còn quan trọng mà quan trọng là tìm cách cứu vãn mối quan hệ. Và chỉ những người gạt bỏ được cái tôi cá nhân, lòng tự trọng, sự kiêu hãnh, người ấy mới làm được điều đó.

Lãng mạn khi yêu

Hãy luôn là người khởi xướng và thường xuyên duy trì sự lãng mạn trong tình yêu.

3. Chấp nhận ai cũng có lúc đổi thay

Mọi sự thay đổi đều có thể xảy ra, cũng người thay đổi từng giờ, từng phút. Có những sử thay đổi không đáng kể, có sự thay đổi toàn diện. Thay vì trách móc, chán nản, bạn nên chấp nhận thực tế đó và linh hoạt trong cách sống của mình để thích ứng một cách dễ dàng. Nếu bạn không chấp nhận những sự thay đổi, sẽ đến lúc bạn đối mặt với một sự thay đổi lớn lao hơn đó là thay đổi cục diện mối quan hệ – chia tay.

4. Không ai hoàn hảo, cả bạn cũng vậy

Thật dễ dàng để phán xét người khác và chỉ trích sự lựa chọn của họ, nhưng bạn cần nhớ rằng cũng có nhiều lúc bạn lựa chọn sai lầm và hành động khiến người khác phật ý.

Rõ ràng không ai là hoàn hảo nhưng điều quan trọng bạn phải nhận thức được bản thân mình cũng chẳng hơn người khác. Lúc bạn đúng, lúc bạn sai nên sẽ là thiếu công bằng nếu bạn chỉ mong đợi người ấy hoàn hảo hơn trong khi mình chẳng có chút ý niệm gì về việc cải thiện bản thân.

5. Tôn trọng bạn bè chàng

Một trong những điều quan trọng nếu muốn trở thành người bạn gái lý tưởng là thiết lập mối quan hệ gần gũi với bạn bè của đối tác. Bạn nên nhớ tuổi thọ mối quan hệ của chàng và những người bạn vượt xa thời gian hai bạn yêu nhau. Đừng nhân danh tình yêu cản trở mối quan hệ giữa họ. Có thể bạn không thích bạn bè chàng nhưng bạn cần tôn trọng họ và các mối quan hệ của chàng, như thế mới là tôn trọng người bạn yêu.

6. Có thể bạn không phải người vị tha nhưng cần biết quan tâm

Chẳng phải người nào cũng đủ rộng lượng và vị tha, song điều chắc chắc mà mọi cô gái cần làm với người mình yêu là sự quan tâm và chăm sóc. Mỗi khi hai người xảy ra mâu thuẫn, chắc chắn bạn chẳng thể nào đối xử với người ấy với những lời lẽ ngọt ngào, sự chăm sóc tận tình. Song tự bạn phải biết cách làm thế nào đó để người ấy hiểu bạn vẫn quan tâm đến họ chứ không phải ngoảnh mặt quay đi hay lạnh lùng chẳng màng đến nỗi đau khổ của người ở lại.

7. Không bao giờ mong chờ điều gì từ đối tác của bạn

Một trong những sai lầm mà nhiều cô gái mắc phải khi yêu đó là mong đợi quá nhiều từ bạn trai: mong đợi sự quan tâm, bao bọc, chia sẻ cả tinh thần và vật chất. Sự mong đợi đó không những dễ khiến bạn thất vọng mà vô hình chung, nó còn tạo áp lực cho người ấy, khiến họ yêu trong cảm giác nặng nề của những trách nhiệm đè trên vai.

Một mối quan hệ tốt đòi hỏi cả hai cần có trách nhiệm ngang bằng nhau. Bạn không thể đòi hỏi quá nhiều trong khi bản thân mình không nỗ lực chút nào.

Bạn gái lý tưởng

Muốn trở thành người bạn gái lý tưởng, hãy nhắc nhở bản thân tận dụng mọi cơ hội để trao đi những nụ hôn nồng nàn.

8. Ủng hộ đối tác của bạn cả lúc vui lẫn lúc buồn

Thật dễ dàng để nói ủng hộ đối tác vô điều kiện khi hai người đang vui vẻ và cuộc sống của cả hai đều thuận lợi. Nhưng cái khó là những thời điểm khó khăn, và chính lúc này người ấy mới thực sự cần đến sự giúp đỡ của bạn. Mỗi lúc ấy, nếu họ thất vọng một thì khi bạn bỏ rơi họ, họ càng thất vọng mười. Một người bạn gái lý tưởng phải là chỗ dựa cho bạn trai khi họ rơi vào hoàn cảnh khó khăn nhất.

9. Không bao giờ lười hôn

Nụ hôn luôn giữ vai trò quan trọng trong mối quan hệ, đặc biệt là đối với những người yêu lâu, nó có tác dụng duy trì sự thân mật về thể chất. Có rất nhiều lý do để bạn và người ấy ngày càng lười hôn như sự bận rộn, cảm giác yêu lâu dễ chán… Vì vậy, muốn trở thành người bạn gái lý tưởng, hãy nhắc nhở bản thân tận dụng mọi cơ hội để trao đi những nụ hôn nồng nàn.

10. Mang lại sự lãng mạn cho tình yêu

Đừng ngày đêm rên rỉ người ấy khô cứng, mối quan hệ của mình nhàm chán, thay vào đó hãy tự mang lại sự lãng mạn cho hai người. Đừng chỉ chờ đợi người ấy mang lại sự lãng mạn bởi nó sẽ dễ khiến bạn thất vọng. Hãy là người khởi xướng và thường xuyên duy trì sự lãng mạn đó, bạn không chỉ nhận được nhiều hơn sự ngọt ngào mà người ấy còn thay đổi hẳn suy nghĩ về bạn theo hướng tích cực đấy.

11. Luôn luôn trung thực

Bạn không thể trở thành người bạn gái lý tưởng mà chàng trai nào cũng muốn cưới làm vợ nếu bạn thường xuyên gian lận và nói dối. Không cần biết lý do bạn nói dối là gì, động lực khiến bạn phải gian lận thế nào. Ngay cả khi bạn đưa ra những lý do chính đáng thì đó vẫn không phải là hành động đúng đắn của một cô bạn gái hoàn hảo. Hãy nhớ, luôn luôn trung thực mới là chìa khóa để nắm giữ trái tim các chàng trai.

12. Đam mê sẽ nhạt dần nhưng bạn phải tìm cách níu giữ nó

Cùng với thời gian, sự đam mê lẫn nhau giữa hai người sẽ phai nhạt dần. Thay vì đổ lỗi hoặc phó mặc nó, điều bạn cần làm là tìm cách giữ cho mối quan hệ của mình luôn nồng cháy. Làm cách nào, điều đó phụ thuộc vào bạn, vào đối tác của bạn. Chỉ khi bạn vẫn khiến người ấy say mê mình và khi chàng vẫn thu hút bạn thì tình yêu của hai người mới tràn đầy nhiệt huyết như thuở ban đầu. Lúc ấy, liệu có chàng trai nào muốn từ bỏ người bạn gái mà họ đang yêu?

Theo Afamily.vn