Logo Bài Thuốc Quý

Vì sao nên tập thể dục vào buổi sáng?

01/01/2020 · Sức khỏe
Nhiều người cho rằng tập thể dục vào sáng, trưa, chiều hay tối là chẳng có gì khác nhau. Tuy nhiên trên thực tế, tập luyện sáng sớm đem lại những lợi ích mà bạn không bao giờ có được vào các thời điểm khác.

Tập đều đặn hơn

Kế hoạch tập vào buổi trưa hay chiều rất dễ bị đổ bể do phát sinh thêm việc này việc nọ, hoặc bạn muốn dành thời gian cho những kế hoạch thú vị hơn.

Tập thể dục buổi sángHãy xếp việc luyện tập lên đầu danh sách những việc cần làm vào buổi sáng, bạn sẽ không vướng bận chuyện gì và có thể tập thật đều đặn. Hơn thế nữa, bạn lại có thể dư ra một buổi tối rảnh rang để đi chơi, xem phim, dạo phố…

Không phải chờ đợi

Nếu bạn tập luyện tại phòng tập gym, đến tập vào sáng sớm sẽ khiến bạn đỡ được thời gian chờ đợi để được dùng chiếc máy tập mà bạn muốn. Bạn cũng không phải lo ai đó sẽ "dùng tạm" đôi tạ bạn đang tập khi bạn nghỉ tay uống nước.

Hiệu quả hơn

Tập luyện vào sáng sớm giúp khởi động quá trình trao đổi chất và khiến việc trao đổi chất diễn ra mau chóng và hiệu quả hơn. Điều này có nghĩa bạn sẽ đốt cháy được nhiều calorie hơn khi đã rời phòng tập.

Nếu như bạn ngồi bên bàn cả ngày làm việc thì đây chính là lý do quan trọng để bạn tập luyện vào buổi sáng.

Tràn đầy năng lượng

Thời tiết khó chịu hay bạn cảm thấy mệt mỏi ? Luyện tập vào buổi sáng có thể làm bạn tràn đầy sức sống và cảm thấy tỉnh táo hơn bất cứ loại cafê nào. Tập luyện buổi sáng khiến cho thân thể bạn linh hoạt, khỏe khoắn, đủ năng lượng để làm việc suốt ngày.

Tâm trạng tích cực

Luyện tập trước khi ngày mới chính thức bắt đầu, sẽ giúp bạn khởi động mọi việc trong ngày với tâm trạng tích cực, do không còn cảm thấy ngái ngủ hay trì trệ trong người. Điều đó cũng khiến bạn đỡ cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi với hàng đống công việc trong ngày.

Ăn đúng giờ hơn

Dậy sớm và ăn sáng đúng giờ sẽ khiến bạn cảm thấy đói và ăn ngon miệng vào bữa trưa. Bạn sẽ tự động tập cho mình được thói quen ăn đủ và đúng giờ, chỉ cần mấy chục phút tập luyện vào buổi sáng.

Trí óc minh mẫn

Không thể phủ nhận rằng sau khi luyện tập, bạn cảm thấy vô cùng sung sức và sẵn sàng làm bất cứ việc gì. Trên thực tế, luyện tập thể thao giúp trí óc bạn hoạt động hiệu quả hơn từ 4 đến 10 giờ sau đó.

Tăng cường tính kỷ luật

Bạn thực hiện việc luyện tập đều đặn vào buổi sáng, đúng giờ giấc, đúng thời lượng…Thói quen hay tính kỷ luật này sẽ tự nhiên hình thành, không chỉ với việc luyện tập mà với cả những hoạt động thường ngày của bạn.
 
Ngủ ngon hơn

Luyện tập vào buổi sáng, một cách tự nhiên, sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn, chất lượng giấc ngủ tốt hơn. Hãy thử tập luyện vào buổi sáng, bạn sẽ thấy buồn ngủ vào một giờ nhất định, và ngủ sâu hơn.

Đốt cháy lượng mỡ thừa hiệu quả hơn

Luyện tập trước khi ăn sáng, cơ thể bạn chưa được nạp thêm năng lượng và sẽ sử dụng những năng lượng có sẵn trong cơ thể cho những bài tập bạn đang thực hiện. Điều này có nghĩa bạn sẽ tiêu hao được những calorie thừa ra, và đốt cháy lượng mỡ thừa hiệu quả hơn.

Đôi khi bạn thấy có những kẻ thật là "điên" khi dậy từ sớm tinh mơ và chạy qua cửa nhà bạn trong khi bạn còn sung sướng cuộn mình trong chăn ấm. Nhưng có lẽ, những lý do trên đã khá đủ để bạn bắt đầu đặt đồng hồ báo thức và dậy tập thể dục thật sớm ngay sáng ngày mai.

Theo DanTri