Logo Bài Thuốc Quý

Ăn nhiều socola tốt cho bà bầu

01/01/2020 · Sức khỏe
Sôcôla được làm từ ca cao có chứa chất theobormine giúp điều chỉnh khả năng lưu thông máu ở thai phụ. Đây cũng là chất có khả năng làm giãn các mạch máu nhằm duy trì tốc độ tuần hoàn lành mạnh đến tử cung.

Kết quả nghiên cứu từ trường ĐH Yale, Hoa Kỳ cho thấy, những phụ nữ mang thai nếu ăn sôcôla thường xuyên sẽ giảm 50% nguy cơ bị tiền sản giật trong giai đoạn mang thai.

Bà bầu ăn socola

Các chất chống ôxy hóa

Hàm lượng các chất chống ôxy hóa dồi dào trong sôcôla giúp loại bỏ các gốc tự do ra khỏi cơ thể. Nhờ đó, thai nhi sẽ không phải gánh chịu những tác động nguy hiểm do các gốc tự do gây ra.

Sắt và magiê

Không chỉ giàu chất sắt, sôcôla còn chứa rất nhiều magiê, góp phần củng cố và duy trì lượng huyết sắc tố trong máu của thai phụ. Magiê còn có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc chuyển hóa các axít béo mà cơ thể nhận được.

Ngăn ngừa bệnh tim

Loại sôcôla đen rất có ích cho sức khỏe tim mạch. Chúng giữ cho tim luôn khỏe – điều kiện cần thiết đối với sức khỏe của phụ nữ trong giai đoạn mang thai, giúp bạn có được một thai kỳ an toàn và khỏe mạnh.

Ăn nhiều socola tốt cho bà bầu

Giảm cholesterol

Sôcôla đen không chứa nhiều chất béo và đường. Do đó, nếu dùng ở mức vừa phải, có tác dụng làm hạ thấp mức cholesterol trong cơ thể thai phụ.

Những em bé khỏe mạnh và hạnh phúc

Các nhà nghiên cứu ở Hà Lan khẳng định, sôcôla có thể ảnh hưởng tới hành vi của trẻ sơ sinh. Tạp chí New Scientist công bố một kết quả nghiên cứu cho biết, thai phụ ăn sôcôla khi mang thai, trẻ sinh ra sẽ sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

Quá trình khảo sát 300 thai phụ cho thấy, những đứa trẻ do các bà mẹ có ăn sôcôla khi mang thai sinh ra sẽ phản ứng tốt hơn với những tình huống mới nảy sinh trong cuộc sống. Các chuyên gia cho rằng nguyên nhân có thể bắt nguồn từ các chất hóa học có trong loại đồ ăn “ngọt ngào” này, đặc biệt là sự hiện diện của phenylethylamine.

Theo Phunuonline.com.vn