Logo Bài Thuốc Quý

Uống nhiều trà gừng gây hại gì cho sức khỏe?

01/01/2020 · SỨC KHỎE
Trà gừng là đồ uống giữ ấm cho cơ thể khi bị lạnh. Tuy nhiên, uống trà gừng cũng cần chú ý, nếu uống quá nhiều trà gừng sẽ không tốt cho cơ thể. Dưới đây là các tác hại do uống nhiều trà gừng.

Trà gừng có thể giúp phòng và điều trị nhiều bệnh như cảm cúm, cảm lạnh, ổn định tiêu hóa… thế nhưng không nên uống trà gừng quá nhiều. Phải thừa nhận rằng một chén trà gừng nhỏ mỗi ngày sẽ cực kì tốt cho cơ thể  và  có thể sử dụng loại trà gừng này để giữ gìn sức khỏe của chính mình. Tuy nhiên, nên tránh xa những sai lầm trong ăn uống khi sử dụng trà gừng nếu như tiêu thụ trà gừng quá nhiều thì  không thể đảm bảo rằng cơ thể mình sẽ không bị ảnh hưởng mà có thể sẽ gây ra những sự cố ngoài mong muốn.

Trà gừng gây ợ nóng

Trà gừng, uống trà gừng

Sai lầm trong ăn uống khi sử dụng trà gừng là mọi người thường nghĩ trà gừng không gây ợ nóng

Nếu như uống quá nhiều trà gừng thì sẽ dẫn đến tình trạng nồng độ axit trong cơ thể tăng nhanh, dẫn đến nhiều triệu chứng bất lợi cho hệ tiêu hóa và ợ nóng là trường hợp phổ biến nhất. Chính vì thế mà những ai bị bệnh về đường tiêu hóa thì không nên tiêu thụ quá nhiều trà gừng để giữ sức khỏe ổn định hơn.

Trà gừng gây chảy máu trong cơ thể

Không chỉ gây ra tình trạng ợ nóng mà khi tiêu thụ quá nhiều trà gừng còn làm tăng nguy gây chảy máu và rối loạn bên trong cơ thể. Gừng có tính nóng nên có nguy cơ dẫn đến việc xuất huyết tiêu hóa. Và hiện cũng đã có nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, gừng còn có thể gây đông máu, ảnh hưởng đến hoạt động của các tiểu cầu trong máu, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nên không nên sử dụng trà gừng với một lượng quá nhiều.

Trà gừng gây phản ứng ngược lại với những loại thuốc đang dùng

Cơ thể  đang suy yếu và đang phải sử dụng một vài loại thuốc để phục hồi sức khỏe nhưng lại có thói quen uống trà gừng mỗi ngày thì vô tình thói quen này càng làm cho tình hình thêm trầm trọng. Tiêu thụ quá nhiều trà gừng trong khi đang sử dụng thuốc có thể sẽ làm giảm tác dụng của thuốc hoặc thậm chí là gây ra những phản ứng ngược lại, dẫn đến nhiều tình trạng nguy hiểm hơn mà  không ngờ tới.

Trà gừng gây nguy hại cho phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú

Uống nhiều trà gừng gây hại cho cơ thể

Phụ nữ có thai sử dụng trà gừng là một sai lầm trong ăn uống nên tránh

Những chị em phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú thì không nên sử dụng trà gừng để bảo vệ sức khỏe của chính mình cũng như bảo vệ thai nhi. Trà gừng không tốt cho nội tiết tố giới tính của thai nhi và thậm chí, nguy hiểm hơn là trà gừng có thể gây co thắt tử cung, làm tăng nguy cơ sẩy thai, sinh non. Tốt nhất là các mẹ, các chị em nên kiêng sử dụng loại trà này hoặc nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Theo Kim Trang/Vietq.vn