Logo Bài Thuốc Quý

Tự làm giảm đau răng ngay tại nhà

01/01/2020 · SỨC KHỎE
Nếu bạn phải điều trị đau răng lâu ngày, hãy ưu tiên sử dụng các nguyên liệu tự nhiên như nước muối, oxy già, gừng, giấm táo, rượu vodka, tỏi, tiêu đen, đinh hương, trà hoặc hành. Cùng tìm hiểu cách tự chữa đau răng đơn giản ngay tại nhà.

Đau răng là một triệu chứng khá nguy hiểm đối với sức khoẻ. Nếu bị đau, trước tiên bạn nên đi khám bác sĩ để ngăn chặn những biến chứng nặng hơn, sau đó, điều trị bằng thuốc theo đơn, đặc biệt trong những trường hợp đau răng nặng.

Tuy nhiên, nếu bạn phải điều trị đau răng lâu ngày, hãy ưu tiên sử dụng các nguyên liệu tự nhiên như nước muối, oxy già, gừng, giấm táo, rượu vodka, tỏi, tiêu đen, đinh hương, trà hoặc hành.

1. Nước muối pha loãng

Chữa đau răng bằng muối

– Cho một thìa canh muối biển vào một chiếc cốc. Đổ nước ấm vào lưng cốc rồi dùng thìa khuấy để muối tan hoàn toàn trong nước.

– Dùng nước này súc miệng sâu trong 2 bên khoang miệng bất cứ khi nào bạn cảm thấy đau nhức răng và có các vấn đề về nướu.

2. Rượu

– Dùng một ít rượu, loại bạn đang có trong nhà như rượu Whiskey, Brandy hoặc Vodka. Xúc miệng mạnh với rượu để loại bỏ các cơn đau nhức răng trong tích tắc.

3. Trà

– Dùng một túi trà nhúng vào nước nóng, đợi cho nguội bớt rồi chườm vào khu vực đau răng.

– Có thể làm cách này nhiều lần cho đến khi răng bớt đau thì bỏ túi trà ra. Chú ý làm nhẹ nhàng để túi trà không bị vỡ ra.

4. Nước ôxy già

– Lấy một lượng ôxy già đủ để xúc miệng cho vào cốc. Cho thêm một ít nước lọc để pha loãng ôxy già.

– Lấy hỗn hợp này xúc miệng khoảng 1 phút rồi nhổ ra.

5. Tiêu đen

Chữa đau răng bằng hạt tiêu

– Lấy hạt tiêu dạng bột nhét vào khu vực bị đau răng và để trong khoảng vài phút sau đó xúc sạch miệng với nước để làm sạch khoang miệng.

– Cách khác là pha bột tiêu với muối và làm tương tự như ở trên.

6. Giấm táo

– Dùng một miếng bông cotton thấm giấm táo rồi nhét vào khu vực bị đau răng.

– Ngậm miệng thật chặt để bông không bị xô lệch sang vị trí khác.

– Cuối cùng, bỏ bông ra và xúc miệng lại với nước lọc.

Lưu ý: bạn có thể pha loãng giấm táo hoặc để bông trong miệng trong thời gian ngắn hơn vì giấm táo có tính axit có thể làm mòn men răng.

7. Gừng

– Cắt một vài lát gừng tươi rồi giã nhỏ. Sau đó, cho gừng vào miệng nhai thật kĩ, giữ nước gừng ở khoang miệng vài phút để làm êm dịu vùng bị đau răng.

– Sau đó, bạn có thể nuốt hoặc nhổ gừng đi.

8. Tỏi

Cách làm tương tự như với gừng.

9. Hành tây

Cắt lát một vài khoanh hành tây tươi rồi bỏ hành vào khu vực răng đang bị đau nhức. Ngậm hành trong miệng một vài phút để nước hành tiết ra và làm dịu vết đau. Sau đó, nhổ hành ra.

Theo Thanh Vy/Suckhoegiadinh.com.vn