Logo Bài Thuốc Quý

Tác dụng tăng cường hệ miễn dịch của nấm hương

01/01/2020 · SỨC KHỎE
Nấm hương không chỉ là thực phẩm ngon, bổ dưỡng mà theo nghiên cứu mới nhất của Đại học Florida, Hoa Kỳ, nấm hương có có tác dụng giúp tăng cường hệ miễn dịch rất tốt

Nấm hương

Nấm hương có hình dạng giống như một cái ô hình tròn, đường kính vào khoảng 4 đến 10cm, màu nâu, khi đun chín thì chuyển sang màu nâu đậm hoặc màu đen. Nấm hương có một chân ở giữa, khá ngắn. Hình thù khá đặc biệt nên có thể dễ dàng nhận ra.

nấm hương

Nấm hương

Nấm hương chứa nhiều đạm và đặc biệt giàu khoáng chất, vitamin như vitamin C, B, tiền vitamin D, canxi, Niacin, nhôm, sắt, magiê...

Trong nấm hương có khoảng 30 enzym và tất cả các acid amin cần thiết cho cơ thể (những acid amin mà cơ thể không tổng hợp được). Ngoài ra, chất Lentinan và Lentinula Edodes mycelium (LEM) là 2 chất chính tạo nên tác dụng dược lý của nấm.

Tăng cường hệ miễn dịch với nấm hương

Nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm trên 52 người trong độ tuổi từ 21-44, yêu cầu họ dùng mỗi ngày một suất 114 g nấm hương đã nấu chín trong vòng 4 tuần. Để làm rõ hơn tác dụng của riêng nấm hương, nhóm nghiên cứu yêu cầu họ không bổ sung thực phẩm giàu chất chống ôxy hóa hoặc các lợi khuẩn, không uống trà xanh hoặc dùng hơn 7 phần thức ăn thực vật mỗi ngày cũng như người tham gia không phải là người ăn chay. Họ cũng không uống quá 14 ly thức uống có cồn mỗi tuần.

tăng cường miễn dịch với nấm hương

Khảo sát mới phát hiện lợi ích cho hệ miễn dịch của người thường xuyên ăn nấm hương 

Các nhà khoa học giải thích rằng chất xơ, trà xanh và lợi khuẩn có thể trợ giúp hệ miễn dịch nên họ không muốn thử nghiệm ở những người có sẵn hệ miễn dịch mạnh. Thêm vào đó, việc dùng nhiều rượu có thể trấn áp miễn dịch, ảnh hưởng đến kết quả nghiên cứu. Qua xét nghiệm máu trước và sau khi khảo sát, nhóm nghiên cứu nhận thấy các tế bào T gamma delta vận hành tốt hơn. Trưởng nhóm nghiên cứu, GS Sue Percival khuyến cáo: “Nếu bạn ăn nấm hương mỗi ngày, hệ miễn dịch của bạn được tăng cường đồng thời hạn chế tình trạng viêm do nó gây ra.

Lưu ý

Nấm hương giàu dinh dưỡng, có tác dụng bồi bổ rất tốt, nhưng lưu ý mỗi ngày không nên ăn quá 50 gram.

Theo SKĐS