Logo Bài Thuốc Quý

Tác dụng của ăn măng tre

01/01/2020 · SỨC KHỎE
Măng tre là thực phẩm yêu thích của nhiều người, thường có nhiều vào mùa xuân. Măng tre chứa nhiều chất sơ tốt cho tiêu hóa, ăn măng tre còn có thể giúp bạn kiểm soát cholesterol, nâng cao sức khỏe tim mạch.

Măng tre, tác dụng của măng tre

Kiểm soát cholesterol: Nhờ hàm lượng chất xơ cao, ít chất béo và calo nên măng tre giúp giảm nồng độ cholesterol xấu trong cơ thể. Măng tre cũng chứa các khoáng chất thiết yếu như selen và kali, có khả năng làm giảm xơ vữa động mạch, giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch.

Ngoài ra, hàm lượng hydratcarbon và đường thấp trong măng cũng tốt cho người bị tiểu đường.

Ngăn ngừa ung thư: Măng tre giàu chất chống oxy hóa, có tác dụng ngăn ngừa gốc tự do gây ung thư. Chất phytosterol thực vật trong măng giúp ngăn ngừa khối u phát triển và di căn.

Kích thích hệ miễn dịch: Các vitamin thiết yếu như A, C, E, B và thiamin, folate giúp kích thích hệ miễn dịch hoạt động tốt.

Ăn măng tre tốt cho sức khỏe

Kháng viêm và kháng khuẩn: Măng tre cũng có đặc tính kháng viêm hiệu quả, giúp giảm đau và chữa lành các vết lở, loét. Đặc tính kháng khuẩn và kháng virus cũng giúp cơ thể tránh khỏi các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra.

Ngăn ngừa rối loạn hơi thở và dạ dày: Măng tre giúp ngăn ngừa các bệnh đường hô hấp và rối loạn hơi thở như khó thở, hen suyễn, viêm phế quản nhờ đặc tính kháng viêm. Ngoài ra, hàm lượng chất xơ cao trong măng tre còn giúp chữa trị bệnh táo bón, tẩy giun trong đường ruột và các bệnh về rối loạn dạ dày.

Theo NGUYỄN HIẾU/Phunuonline.com.vn