Logo Bài Thuốc Quý

So sánh khác biệt bạn trai khi yêu và khi đã cưới chồng

01/01/2020 · Sức khỏe
Bạn trai thích khen ngợi, dễ dãi bỏ qua. Khi trở thành chồng, chàng ngại tán thưởng và hay bắt lỗi...Hãy cùng so sánh những khác biệt thú vị này nhé!

Theo Mom, nhiều bà vợ sẽ chẳng thể tìm thấy bóng dáng chàng trai lúc mới yêu sau vài năm kết hôn. Hình ảnh các ông chồng của ngày hôm nay khó tính, hay chê bai và tuềnh toàng khiến họ đôi khi nhớ đến cồn cào “chàng trai năm ấy” với bộ dạng chỉn chu, thông minh, hài hước và đáng yêu.

Khi nàng nhõng nhẽo

Bạn trai: Hiếm khi cảm thấy phiền toái trước cử chỉ nũng nịu hoặc lời nói nhõng nhẽo của nàng. Trong ánh mắt của những kẻ đang dại khờ vì yêu, mọi biểu cảm của nàng đều rất mực đáng yêu, dễ thương.

Ông xã: Để giải quyết vấn đề, mọi sự nhõng nhẽo đều trở nên vô nghĩa với các đức ông chồng. Thậm chí, chàng sẽ cảm thấy phát bực trước những hành động mà trước đây từng xem là dễ thương.

Quà tặng vào dịp đặc biệt

Bạn trai: Vào những dịp ý nghĩa, chàng thường ngẫm nghĩ và kỳ công lựa chọn những món quà đặc biệt để tặng nửa kia. Khi đã lựa được món quà ưng ý, chàng còn bọc chúng trong những chiếc hộp xinh xắn như thể nếu không làm thế sẽ làm giảm giá trị của món quà.

Ông xã: Không nhớ nổi dịp đặc biệt nào nếu không được vợ nhắc. Mong đợi chàng tự nhớ ra và tự tặng quà dường như là ước mong xa xỉ với nhiều bà vợ. Vì thế, cách mà nhiều phụ nữ thường làm là nhắc nhở chàng trước vài ngày và nói thẳng món quà mà mình thích.

Chủ đề trò chuyện

Bạn trai: Trong giai đoạn tìm hiểu và yêu đương mặn nồng, các chàng có thể chia sẻ mọi chủ đề với đối phương như gia đình, mục tiêu, công việc, niềm đam mê với nghệ thuật, bóng đá… Sự hờn dỗi nếu có cũng không kéo dài quá lâu và thường chàng sẽ là người xuống nước trước.

Ông xã: Sau một thời gian kết hôn, chủ đề nói chuyện của hai vợ chồng sẽ loanh quanh chuyện con cái, hóa đơn thanh toán các khoản, dự tính công việc trong tương lai. Đương nhiên, nếu vợ chồng có cãi cọ nhau thì cũng xoay xung quanh từng đấy vấn đề.

Khác biệt giữa bạn trai và chồng

Ảnh minh họa.

Chuẩn bị cho buổi hẹn hò

Bạn trai: Chàng sẽ chuẩn bị một bữa tối rất lãng mạn, mặc một bộ cánh thật đẹp và kiên nhẫn đợi nàng trang điểm. Vừa nhìn thấy nàng, chàng lập tức dùng những mỹ từ để tán thưởng đối phương.

Ông xã: Dĩ nhiên là giao cho vợ chuẩn bị, còn mình thì chẳng làm gì khác là xuất hiện trong ngày hôm đó. Thậm chí chàng còn khó chịu ra mặt nếu sự chậm trễ của nàng gây mất nhiều thời gian chờ đợi.

Khen ngợi

Bạn trai: Không bao giờ các anh chàng đang yêu ngại khen ngợi vẻ đẹp của đối phương. Chàng sẽ luôn trả lời rằng: “Rất đẹp” khi được hỏi ý kiến về một bộ váy mới.

Ông xã: Các đức ông chồng thường kiệm lời khen tặng vợ, trong khi lại phung phí lời khen với đối tượng khác. Cho dù được hỏi cảm nghĩ về bữa tối hay nhận xét về bộ cánh mới mua, chàng đều dùng câu trả lời chung chung: “Ừ, cũng được!”.

Thể hiện sự ga lăng

Bạn trai: Luôn là người đầu tiên kéo ghế cho nàng ngồi và nhường nàng vị trí đẹp hơn. Sau cùng, chàng sẽ giành việc thanh toán hóa đơn.

Ông xã: Ngồi trước vào ghế và nhường vợ công việc trả tiền.

Theo Tường Vi/Ngoisao.net