Logo Bài Thuốc Quý

Rượu vang hạn chế tế bào ung thư phổi

01/01/2020 · Sức khỏe
Một nghiên cứu mới từ Cancer Cell International cho thấy những chất chống oxy hóa trong rượu vang có thể ngăn chặn sự phát triển của ung thư phổi - loại nguy hiểm nhất của ung thư.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Brock và Đại học McMaster ở Ontario nghiên cứu ảnh hưởng của các loại rượu vang: Cabernet Franc, Cabernet Sauvignon, Pinot Noir, và Riesling trên bệnh ung thư phổi tế bào lớn – một dạng  phổ biến của ung thư phổi.

rượu vang, Rượu vang hạn chế tế bào ung thư phổi

Họ phát hiện ra rằng rượu vang đỏ ức chế tăng sinh tế bào ung thư ở nồng độ thấp khoảng 2 phần trăm, và rượu vang trắng cũng có tác dụng tương tự ở nồng độ 5 phần trăm. Rượu vang loại  Pinot Noir là tốt nhất để kìm hãm các tế bào ung thư.

Trong khi các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng resveratrol polyphenol, chất được tìm thấy với liều lượng khổng lồ trong rượu vang, có đặc tính chống ung thư, đây là nghiên cứu đầu tiên về việc sử dụng rượu, chứ không phải là một phiên bản tổng hợp của các chất chống oxy hóa, để kiểm tra hiệu ứng của rượu.

Cần thêm lý do để gây thiện cảm với một ly rượu màu đỏ? Kiểm tra  bảy lợi ích sức khỏe của rượu vang. (Tất nhiên, tất cả mọi thứ ở mức độ vừa phải, vì uống rượu quá nhiều tương quan với sự gia tăng nguy cơ bị ung thư vú.)

Theo Motthegioi.vn