Logo Bài Thuốc Quý

Phụ nữ độc thân có nguy cơ chết vì bệnh tim

01/01/2020 · Sức khỏe
Theo một nghiên cứu mới đây được công bố bởi tạp chí y tế BMC Medicine của đại học Oxford, những phụ nữ chưa lập gia đình có nguy cơ chết do bệnh tim cao hơn nhiều lần so với phụ nữ đã lập gia đình.

Nghiên cứu được tiến hành bởi Sarah Floud với hơn 1,3 triệu phụ nữ ở độ tuổi 50 trở lên – những người đã từng được khảo sát trước đó trong giai đoạn 1996-2001 thông qua một dự án nghiên cứu của chính phủ Anh. Người tham gia được hỏi những câu hỏi giống nhau theo một bản khảo sát cơ bản và dữ liệu được tổng hợp lại 3 năm sau đó.

Phụ nữ độc thân có nguy cơ chết vì bệnh tim

Ảnh minh họa – Internet

Trong số 734.626 phụ nữ được khảo sát – những người đã nhập viện hoặc tử vong do bệnh tim, 30.747 trường hợp đã phát triển bệnh tim trong vòng trung bình 8,8 năm từ cuộc khảo sát ban đầu, 2.148 người đã chết vì bệnh tình nghiêm trọng.

Kết quả của cuộc khảo sát là rất đáng chú ý. Bên cạnh đó, các nhân tố ảnh hưởng bao gồm tuổi tác, tình trạng tài chính cũng như lối sống cũng quan trọng không kém. Các số liệu chỉ ra rằng phụ nữ đã lập gia đình có nguy cơ chết do bệnh tim thấp hơn 28% những phụ nữ còn độc thân.

Phụ nữ đã có chồng có khả năng phản ứng với tác dụng của thuốc và phương pháp hỗ trợ bệnh nhanh hơn vì họ được khuyến khích từ người bạn đời của mình. Các nhà khoa học cho biết thêm những hỗ trợ về mặt tình cảm từ chồng có thể giúp họ đối phó với các triệu chứng của bệnh tim mạch.

Nhóm nghiên cứu nhấn mạnh các nghiên cứu về mối liên hệ giữa tình trạng hôn nhân và bệnh tim nên được phát triển hơn nữa để giải quyết những hạn chế hiện nay trong công tác chữa trị.

Năm ngoái, trang MNT đã xuất bản một nghiên cứu điều tra rằng những người đã có gia đình, cả nam lẫn nữ sẽ ít có nguy cơ mắc cơn đau tim hơn người bình thường. Bên cạnh đó, một nghiên cứu khác cũng chỉ ra những cặp vợ chồng hạnh phúc dễ tăng cân hơn so với những cặp không hạnh phúc

Theo Motthegioi.vn