Logo Bài Thuốc Quý

Phụ nữ bị hen suyễn khó thụ thai

01/01/2020 · Sức khỏe
Phụ nữ bị hen suyễn khó thụ thai hoặc có xác suất thụ thai thấp. Đó là kết quả một nghiên cứu của các nhà khoa học Bệnh viện Trường ĐH Bispebjerg (Đan Mạch), vừa được công bố gần đây.

Phụ nữ bị hen suyễn khó thụ thai

Theo đó, các nghiên cứu đã tiến hành phân tích dữ liệu từ 15.250 phụ nữ đã lập gia đình ở Đan Mạch. Kết quả cho thấy, khoảng 27% phụ nữ bị bệnh hen suyễn phải mất khoảng thời gian hơn một năm để thụ thai sau khi kết hôn.

Các nhà nghiên cứu tin rằng, bệnh hen suyễn có thể làm giảm lượng không khí nạp vào cơ thể. Trong khi mỗi một cơ quan trong cơ thể cần được cung cấp đủ không khí để hoạt động bình thường. Và điều này cũng không ngoại lệ đối với các cơ quan sinh sản của phụ nữ như buồng trứng, tử cung… Mức không khí thấp có thể dẫn đến tình trạng viêm nhiễm trong tử cung, gây ức chế quá trình thụ tinh bình thường của trứng.

Theo giải thích của các nhà nghiên cứu, hen suyễn là một bệnh viêm mãn tính đường hô hấp, khiến đường hô hấp bị thu hẹp, dẫn đến không cung cấp đầy đủ không khí cho cơ thể. Người bị hen suyễn thường cảm thấy khó thở và tức ngực.

Theo Phunuonlie.com.vn