Logo Bài Thuốc Quý

Phòng bệnh tiểu đường nhờ uống trà

01/01/2020 · Sức khỏe
Trà với thành phần tự nhiên polyphenols có tác dụng ngăn chặn sự hấp thụ đường trong máu làm giảm đáng kể lượng glucose giúp phòng bệnh tiểu đường.

Tác dụng của trà

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, những người uống 3 - 4 tách trà/ngày có thể giảm được 20% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường so với người không uống trà.

Trà là một trong những loại thức uống được yêu thích trên toàn thế giới. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy đây là một loại thức uống lành mạnh, mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong trà xanh có chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa EGCG, giúp bảo vệ chống lại viêm nhiễm, duy trì huyết áp khỏe mạnh, ngăn ngừa cục máu đông, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, giảm nguy cơ phát triển ung thư, giảm stress và trầm cảm, tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện trí nhớ và chức năng não bộ.

Phòng tiểu đường nhờ uống trà

Đối với bệnh tiểu đường, các hợp chất thực vật tự nhiên trong lá trà có thể ngăn chặn sự hấp thu đường trong máu.

Nghiên cứu được đăng trên Asia Pacific Journal of Clinical Nutrition chỉ ra rằng polyphenols, thành phần tự nhiên được tìm thấy trong trà làm giảm đáng kể lượng glucose ở người trưởng thành.

trà

Các nhà nghiên cứu cho rằng, sử dụng trà có thể làm giảm đỉnh đường huyết thường do ăn đồ ăn vặt và đồ ăn ngọt.

Theo TS Tim Bond, trà là đồ uống được sử dụng phổ biến thứ hai sau nước và nghiên cứu mới này càng khẳng định kết quả của các nghiên cứu trước đây cho thấy trà tốt cho sức khỏe và tinh thần.

Các polyphenol dường như làm giảm chỉ số đường huyết của đồ uống có đường.

Nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm ảnh hưởng của việc uống trà trên 24 người trong đó một nửa có mức đường huyết bình thường, trong khi một nửa khác được chẩn đoán mắc tiền đái tháo đường. Vào ngày trước mỗi lần thử nghiệm, cả hai nhóm được yêu cầu tránh tập thể dục và ăn vừa phải và tất cả họ được ăn bữa tối ít đường. Sáng hôm sau, họ được lấy máu khi chưa ăn sáng. Họ đã được uống một loại đồ uống có đường kèm theo đồ uống có chứa nhiều hoặc ít polyphenols hoặc giả dược. Các mẫu máu được lấy liên tục sau 30, 60, 90 và 120 phút. Thử nghiệm được lặp lại ba lần, với khoảng cách một tuần. Kết quả, cả hai liều trà polyphenol đều cho thấy làm giảm đáng kể về mức độ đường huyết.

Theo SKĐS