Logo Bài Thuốc Quý

Những thực phẩm có hại cho sức khỏe

01/01/2020 · Sức khỏe
Ngày càng có nhiều những loại thực phẩm đã qua chế biến vì tính tiện dụng, giá rẻ. Tuy nhiên, do chứa nhiều đường, muối, mỡ và chất bảo quản, thực phẩm chế biến không phải là thứ bạn nên ăn nếu muốn khỏe mạnh.

Dưới đây là 10 loại thực phẩm có hại thường gặp:

Gà rán ăn nhanh:

Đồ ăn nhanh rất sẵn có tại các cửa hàng, ngon miệng và đậm đà bởi chúng được bảo quản, tẩm ướp và chứa nhiều mỡ. Tuy nhiên, chúng không tốt cho bạn. Nên chọn loại ít được tẩm ướp hơn.

Khoai tây chiên kiểu Pháp

Rất ít người nhận ra lượng calo lớn trong khoai tây chiên kiểu Pháp. Ngoài việc chứa nhiều calo, chúng còn mang lại rất ít dinh dưỡng giá trị cho bạn. Ăn đồ này chỉ khiến bạn béo phì và tăng lượng đường máu

Khoai tây chiên

Snack khoai tây (bim bim)

Mọi người thích ăn bim bim mà không biết rằng chúng chẳng mấy ích lợi cho sức khỏe. Snack khoai tây chứa nhiều chất bảo quản, muối và calo, trong khi lại cung cấp rất ít hoặc chẳng có chút dinh dưỡng nào.

Nước giải khát soda

Uống nhiều nước soda (ngay cả với loại không đường) cũng đều không tốt cho sức khỏe. Đừng bị quảng cáo đánh lừa và đừng dùng ngay cả các loại soda dành cho người ăn kiêng. Nó có thể không chứa calo, nhưng những chất tạo ngọt nhân tạo thì thậm chí nguy hiểm hơn cả đường thông thường. Tất nhiên, thi thoảng mới uống một cốc thì không sao, nhưng đừng uống thường xuyên nếu bạn lo lắng cho sức khỏe của mình.

Gạo xát trắng tinh

Loại gạo này bị mất đi rất nhiều dinh dưỡng do quá trình xử lý loại bỏ lớp cám bên ngoài. Nếu muốn có cơ thể khỏe mạnh, hãy mua những loại gạo còn lớp cám bên ngoài hoặc gạo lứt.

Thịt qua chế biến

Thịt qua chế biến (thịt hun khói, thịt muối, jăm bông...) không chứa đường, nhưng chứa đầy các chất bảo quản mà bạn không muốn đưa vào cơ thể. Thay vì ăn các loại thịt này, hãy chọn những loại thịt tươi.

Cà phê pha chế

Các loại cà phê pha chế ở cửa hàng thường chứa nhiều calo. Nếu bạn muốn khỏe mạnh, hãy tránh những loại cà phê này. Bạn có thể bắt đầu ngày mới với một tách cà phê đen.

Ngũ cốc đường

Nhiều gia đình sử dụng ngũ cốc để ăn sáng, hầu hết chúng đều chứa nhiều đường và các chất bảo quản, ít chất xơ. Vì thế, khi chọn ngũ cốc cho bữa sáng, hãy chọn loại chứa ít đường và cung cấp nhiều chất xơ.

Bánh mì kẹp xúc xích (hot dog)

Tất cả mọi người đều yêu thích món ăn này, nhưng nó không không thật sự tốt cho bạn bởi rất giàu chất béo bão hòa. Nếu bạn nhất quyết chọn món này, hãy chọn loại xúc xích làm từ thực vật. Chúng tốt hơn nhiều.

Bơ thực vật

Đó là một giải pháp thay thế cho bơ động vật, và được nhiều người sử dụng. Nhưng nếu bạn muốn khỏe mạnh, đừng ăn chúng. Bơ thực vật chứa đầy các trans fats gây ra nhiều trục trặc cho sức khỏe.

Theo VnExpress