Logo Bài Thuốc Quý

Những người uống sữa đậu nành không tốt

01/01/2020 · SỨC KHỎE
Sữa đậu nành là sản phẩm được ưa chuộng, mang lại nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Tuy nhiên với một số người thì uống sữa đậu nành không tốt, thậm chí gây hại cho sức khỏe. Dưới đây là một số người không nên uống sữa đậu nành mà bạn nên tham khảo.

Đậu nành là một loại thực phẩm thiên nhiên, có giá trị dinh dưỡng cao, mùi vị thơm ngon, dễ uống, dễ hấp thu. Ngoài tác dụng thanh phế, tiêu đờm nó còn có tác dụng làm giảm mỡ máu, giảm huyết áp đối với những người có huyết áp cao.

Sữa đậu nành, người không nên uống sữa đậu nành

Sữa đậu nành là thức uống được nhiều người ưa chuộng.

Sữa đậu nành là loại thức uống rất tốt cho sức khoẻ, giúp phòng ngừa rất nhiều loại bệnh. Tuy nhiên, không phải đối tượng nào cũng có thể dùng được.

Người tỳ vị hư hàn

Theo y học cổ truyền, sữa đậu nành có tính thiên hàn, hoạt lợi nên sẽ không thích hợp với những người tỳ vị hư hàn bởi sau khi uống sẽ gây đầy bụng, ợ chua, ợ hơi, dễ bị đi ngoài.

Người bị sỏi thận

Đậu nành giúp tăng cường hấp thụ canxi cho xương nhưng không hề tốt một chút nào với những người mắc bệnh thận vì khi mắc bệnh thận.

Do trong sữa đậu nành có chứa Oxalat rất dễ kết hợp với canxi trong thận để tạo ra sỏi thận. Vì vậy, tốt nhất những ai mắc phải căn bệnh này thì không nên uống sữa đậu nành.

Người bị bệnh Gout

Gout là bệnh do rối loạn chuyển hóa Purine gây ra trong khi sữa đậu nành lại có hàm lượng Purine rất là cao. Do đó, nếu sử dụng sữa đậu nành những người mắc bệnh gout sẽ có nguy cơ tăng thêm bệnh.

Phụ nữ có thai

Tuy chưa có kết luận khoa học chính thức nhưng một số người có quan niệm rằng phụ nữ mang thai và cho con bú nếu uống nhiều sữa đậu nành sẽ ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của thai nhi.

Người bị ung thư vú

Theo các nhà khoa học thì chất phytoestrogen trong đậu nành sẽ gây ra tương tác với estrogen và làm các tế bào ung thư phát triển nhanh hơn. Do đó, những người mắc ung thư vú tốt nhất là không nên uống sữa đậu nạnh.

Người bị viêm loét dạ dày

Do sữa đậu nành có chứa chất axit, nó sẽ khiến dạ dày của bạn tăng nồng độ axit lên nên điều này gây đầy hơi, khó chịu khi thức ăn bị tích trữ lại sẽ khiến bệnh dạ dày nặng thêm.

Theo Thanh Lê/Phunutoday.vn