Logo Bài Thuốc Quý

Những người kiêng không nên ăn bánh mì

01/01/2020 · SỨC KHỎE
Bánh mì là món ăn được nhiều người lựa chọn khi không có thời gian vào bếp hay ngồi nhâm nhi bún phở, món ngon vào buổi sáng. Tuy nhiên, với một số người, cần bỏ thói quen này để đảm bảo sức khỏe. Dưới đây là một số người mắc các bệnh cần kiêng ăn bánh mì nếu không sẽ gây hại sức khỏe.

Bánh mì là món ăn được nhiều người lựa chọn khi không có thời gian vào bếp hay ngồi nhâm nhi bún phở, món ngon vào buổi sáng. Tuy nhiên, với một số người, cần bỏ thói quen này để đảm bảo sức khỏe.

Những người kiêng không nên ăn bánh mì

Bánh mì là món ăn được nhiều người lựa chọn.

Hầu hết các loại bánh mì, đặc biệt là bánh mì đóng gói trong siêu thị, cửa hàng thường chứa rất nhiều muối. Đặc biệt khia bạn ăn dưới dạng hamburger hay pizza, sanwich có nghĩa bạn đang nạp một lượng muối vượt mức vào cơ thể. Ngoài ra, nghiên cứu mới cũng cho biết, những người ăn nhiều bánh mỳ trắng sẽ tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh tim so với những phụ nữ ăn ít loại thực phẩm này.

Dưới đây là danh sách những người tuyệt đối không nên ăn bánh mì:

Người bị tiểu đường tuýp 2

Hàm lượng muối quá lớn trong bánh mỳ cộng thêm hàm lượng dinh dưỡng thấp kết hợp với một lượng tinh bột cao tương đương tác dụng của đường lên cơ thể sẽ khiến tình trạng tiểu đường ngày càng nặng hơn.

Vì vậy, với những người mắc bệnh tiểu đường thì việc sử dụng bánh mỳ tương đương với việc nạp một lượng đường và muối cực cao vào cơ thể gây hại rất lớn đến sức khỏe.

Người muốn gầy, muốn giảm cân

Ăn quá nhiều bánh mì sẽ làm bạn tăng cân. Chính vì vậy, nếu bạn đang thực hiện chế độ ăn kiên, bạn nên loại bỏ bánh mì ra khỏi khẩu phần ăn của mình.

Người hay bị táo bón

Với những người thường mắc chứng táo bón, khó tiêu cần nạp nhiều thực phẩm chứa chất xơ.

Tuy nhiên, bánh mỳ lại là loại đồ ăn nghèo chất xơ và thường chứa một lượng lớn tinh bột kết dính. Nếu ăn nhiều sẽ khiến tình trạng táo bón của bạn tồi tệ hơn.

Người bị cao huyết áp và bệnh tim mạch

Trong bánh mỳ có chứa hàm lượng tinh bột cao và một loại cholesterol xấu gây hại cho sức khỏe đặc biệt là làm tăng nguy cơ mắc cao huyết áp và các bệnh liên quan đến hệ tim mạch. Chính vì vậy, những người có tiền sử cao huyết áp hay các bệnh đường tim mạch tuyệt đối không được sử dụng thực phẩm này.

Người thận yếu

Hầu hết các loại bánh mì, đặc biệt là các loại đóng gói từ siêu thị, chứa rất nhiều muối. Nếu bạn ăn bánh mì dưới dạng hamburher, pizza hay sandwich…. đồng nghĩa với việc bạn đang nạp vào cơ thể một lượng muối quá mức, như vậy sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới thận của bạn, vì vậy cần hạn chế món ăn này

Theo Thanh Thu/Phunutoday.vn