Logo Bài Thuốc Quý

Những biểu hiện sức khỏe cần đi khám ngay

01/01/2020 · SỨC KHỎE
Mọi người thường chủ quan với những biểu hiện của cơ thể, tới khi bệnh nặng mới đi khám và điều trị, đến lúc này nếu gặp các bệnh hiểm nghèo thì khả năng chữa khỏi bệnh rất thấp. Nếu có những dấu hiệu dưới đây, bạn cần phải đi khám gấp nếu không muốn chết mà không rõ lý do.

Những biểu hiện sức khỏe cần đi khám ngay

Nếu vấn đề đại tiện của bạn khó khăn, cần đi khám gấp.

Kích thước vòng eo tăng

Theo Daily Mail, nếu vòng eo vượt quá 80 cm đối với nữ và 94 cm đối với nam, có thể bạn đang đối mặt với nguy cơ mắc tiểu đường. Nguy cơ sẽ tăng khá cao nếu vòng eo lớn hơn 88 cm đối với nữ và 102 cm đối với nam.

Bệnh tiểu đường có thể gây nên hàng loạt vấn đề như mệt mỏi, mất khả năng tập trung, đi tiểu và uống nước nhiều. Nếu tiến triển trong thời gian dài, nó có thể tác động xấu tới thị lực, tuần hoàn máu và tuổi thọ.

Để phòng bệnh, bạn nên tập thể dục thường xuyên, thực hiện khẩu phần ăn khoa học, kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện tiểu đường type-2 sớm.

Bị ho nhiều

Mặc dù hầu hết triệu chứng ho không liên quan tới bệnh ung thư, nhưng nếu ho kéo dài triền miên và kèm theo khàn giọng thì rất có thể báo hiệu ung thư phổi.

Bên cạnh đó, nếu bạn bị sốt lâu ngày không khỏi hoặc kéo dài hơn 7 ngày, hãy lập tức đi kiểm tra ngay để chẩn đoán bệnh tật. Những cơn sốt ‘cứng đầu’ có thể là một triệu chứng của bệnh ung thư.

Đi đại tiện khó

Khi việc đi đại tiện trở nên rất khó khăn hoặc phân có nhiều dạng khác nhau trong một thời gian ngắn, rất có thể đây là biểu hiện của bệnh ung thư ruột kết. Nói cách khác, ruột kết không hoàn thành công việc của mình, khiến cho lượng lớn chất thải bị tắc nghẽn lâu ngày.

Chân ngứa

Môi trường ẩm ướt có thể làm tăng nguy cơ nhiễm nấm khiến chân của bạn ngứa. Bạn có thể thấy một vảy trắng hoặc vết phát ban giữa các ngón chân hay dưới bàn chân.

Kem chống nấm có thể giúp bạn chấm dứt cảm giác ngứa. Ngoài ra, giữ gìn vệ sinh và làm khô chân thường xuyên cũng là biện pháp để ngăn chặn nhiễm nấm ở chân.

Móng tay giòn

Hiện tượng này thường xảy ra do móng tay tiếp xúc với môi trường ẩm ướt hoặc bạn thường xuyên sơn móng. Để điều trị, bạn nên giữ ẩm cho móng đều đặn và uống biotin (vitamin B7).

Tuy nhiên, móng giòn cũng có thể là triệu chứng của nhiễm nấm, vảy nến, bệnh tuyến giáp hay viêm khớp, bếu cơ thể xuất hiện thêm các triệu chứng như phát ban, mệt, khớp đau. Trong trường hợp này, bạn nên gặp bác sĩ để khám càng sớm càng tốt.

Theo Thanh Thu/Phunutoday.vn