Logo Bài Thuốc Quý

Nguyên nhân khiến đàn ông bị từ chối

01/01/2020 · Sức khỏe
Bạn loay hoay không biết mình đẹp trai, phong độ, ga lăng mà tại sao mãi không nàng nào chịu đồng ý với mình. Vậy phải nhìn lại xem mình có bị mắc các tật sau không nhé. Phụ nữ không dễ chấp nhận những anh chàng thích chê bai, ngại tranh luận, luôn chăm chú vào điện thoại và công việc bấp bênh...

Khi từ chối lời tỏ tình của đối phương, phái đẹp thường viện những lý do chung chung như “tính cách không hợp nhau”, “chưa đến lúc để yêu”…mà hiếm khi nói thẳng nguyên do. Theo tổng hợp của Cosmopolitan, đàn ông mắc 8 lỗi dưới đây thường khó được lòng các chị em:

Chàng chê bai phụ nữ

Phái mạnh đừng cho rằng các chị em ai cũng thích nghe những câu nịnh bợ bông phèn kiểu như: “Em thật khác với sếp hoặc đồng nghiệp của anh, họ quá điệu đà hoặc kiêu căng”, “Quanh anh toàn là những người phụ nữ không biết điều, còn em thì không”. Những câu nhận xét kiểu này sẽ khiến chàng mất điểm trầm trọng, vì nàng có thể cho rằng, chàng đang cố lấy lòng người đẹp chứ thật tâm anh ta nghĩ phụ nữ đều như nhau cả thôi.

Chàng mỉa mai sở thích của nàng

Một ngày, khi nàng vừa thổ lộ về thú vui đọc sách, chàng liền phản ứng như “Em đúng là mọt sách”, “Thảo nào em phải đeo kính”, “Sở thích lỗi thời”… thì phái mạnh nên xác định luôn là cơ hội cho cuộc hẹn tới rất đỗi mong manh. Hiếm có phụ nữ nào lại không hờn giận trước thái độ dửng dưng hoặc lời nói mỉa mai, châm biếm, chê bai của người khác về những điều nàng yêu nhất.

Cách chàng chấm dứt mối quan hệ cũ

Phụ nữ rất xem trọng cách đàn ông đối xử ra sao với tình cũ, vì họ cho rằng, điều đó phản ánh phần nào tính cách của chàng. Một khi nàng biết anh chàng đang tán tính mình từng cư xử không đẹp với bạn gái cũ, họ sẽ chẳng tiếc khi từ chối anh ta.

Hẹn hò riêng với bạn của nàng

Một cuộc hẹn riêng với cô bạn gái của nàng để nhờ họ làm quân sư hẳn là một lý do đáng yêu. Điều đó càng chứng tỏ chàng yêu nàng và thực sự có lòng với bạn. Tuy nhiên, nếu mục đích của cuộc hẹn hò không trong sáng như thế, mà chàng đang có ý định bắt cá hai tay thì chắc chắn anh ta sẽ bị nàng “đá” ngay lập tức.

Nguyên nhân khiến đàn ông bị từ chối

Dán mắt vào điện thoại khi nói chuyện

Với các anh chàng luôn chúi mũi vào chiếc điện thoại, hoặc thích ngó nghiêng xung quanh hơn là nhìn người đối diện, thì phái đẹp cũng chẳng thích thú gì để tiếp tục hẹn họ. Chỉ cần sau vài lần đối thoại nhạt nhẽo như thế, nàng sẽ sẵn sàng nói không với cuộc hẹn kế tiếp.

Không coi trọng những cuộc tranh luận

Khi cả hai có một cuộc chiến nho nhỏ về quan điểm, nàng sẽ đánh giá cao những anh chàng có khả năng tranh luận một cách lịch sự và nghiêm túc. Hoặc ít ra, nếu không muốn sự mâu thuẫn phá hỏng không khí của buổi hẹn hò, chàng sẽ yêu cầu dừng tranh luận và hẹn một dịp khác. Điều đó thể hiện cách chuyển hướng tế nhị mà vẫn thể hiện sự quan tâm của chàng, chứ không phải là coi thường và phớt lờ nó.

Có thể chàng không biết, nhưng cái cách phủi tay cho qua và không thèm bận tâm đến suy nghĩ của đối phương thực sự khiến nàng phát bực. Trong trường hợp này, phụ nữ sẽ nghĩ rằng, bạn chẳng hiểu gì về họ và tốt nhất là dừng lại ở đây.

Không có điểm nhấn nào trong buổi hẹn

Trong suốt buổi hẹn hò, nếu cả hai không thể tạo ra sự kết nối mà cứ duy trì bầu không khí tẻ nhạt kiểu hỏi gì đáp nấy, im lặng là chủ yếu thì có khả năng đó sẽ lần hẹn hò cuối cùng giữa đôi bên. Phụ nữ thích những anh chàng chủ động và có khả năng dẫn dắt câu chuyện hơn là mẫu người tẻ nhạt.

Công việc của chàng

Phụ nữ cần một người đàn ông làm điểm tựa về tinh thần và đủ khả năng để lo cho tương lai của họ. Vì thế, những anh chàng dành phần lớn thời gian để làm việc và yêu công việc quá mức, cũng như những chàng đang thất nghiệp, chẳng có một dự định cụ thể nào đều không khiến phái đẹp hứng thú.

Theo Ngoisao.net